DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kiểm soát trọng lượng giữa thai kỳ để giảm nguy cơ tăng huyết áp
Tuấn Minh - 07:45 21/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc mới đây phát hiện ra rằng, các bà mẹ kiểm soát được sự tăng cân giữa tuần thai thứ 22 - 26 có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp.

Kiểm soát trọng lượng giữa thai kỳ để giảm nguy cơ tăng huyết áp

Tăng cân trong thời kỳ mang thai được biết là nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp, hội chứng chuyển hóa ở phụ nữ sau sinh và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của con cũng như sức khỏe tim mạch của mẹ. Tuy nhiên, GS. Niu Jianmin - Bệnh viện Phụ sản và chăm sóc trẻ em, Thâm Quyến (Trung Quốc) cho biết, phát hiện ra áp lực tâm trương tăng mạnh liên quan mật thiết đến tăng cân giữa thai kỳ. Mặc dù việc tăng khoảng 450gr mỗi tuần khi mang thai là bình thường nhưng số cân nặng đó sẽ có hại đến sức khỏe sản phụ. Theo nghiên cứu này, cứ tăng 200gr mỗi tuần dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp tăng 20% dựa trên dữ liệu thu được từ 1.112 phụ nữ trong suốt giai đoạn mang thai. Tăng huyết áp được định nghĩa là có huyết áp cao hơn 140/90mmHg.

Tuấn Minh

((Theo xinhua, 2017))

Tin chân bài
Dấu hiệu chứng tỏ bạn bị bệnh đại tràng
SKĐS - Mấy ngày nay em đi đại tiện, lúc đầu thì phân bình thường, sau thì phân sống, em hay bị mót rặn, ngày đi 2-3 lần. Xin hỏi bác sĩ có phải em bị bệnh đại tràng hay bệnh gì?
Cách chăm sóc trẻ bị tay-chân-miệng tại nhà
SKĐS - Bệnh TCM là bệnh chủ yếu xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và có khả năng lây lan nhanh, dễ thành dịch, cao điểm của bệnh là từ tháng 3-5 hằng năm.
Phòng viêm phổi
SKĐS - Một trong những bệnh thường gặp ở người cao tuổi (NCT) là bệnh viêm phổi, đây là một bệnh nghiêm trọng, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong nếu bệnh nhân không được điều trị đúng và kịp thời.
Cách chăm sóc trẻ mắc tim bẩm sinh
SKĐS - Cháu ngoại tôi bị bệnh tim bẩm sinh. Xin hỏi, vì sao cháu lại mắc bệnh dù gia đình tôi không ai bị bệnh tim? Cần chăm sóc cháu thế nào?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm