DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm soát phòng dịch ở bến xe và người tham gia giao thông
Nhóm PV - 17:27 18/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, nhiều tỉnh, thành siết chặt quản lý ở các tuyến xe liên tỉnh.

Không tuân thủ sẽ bị từ chối vận chuyển

Ghi nhận tại 2 bến xe chính của tỉnh Khánh Hòa là Bến xe phía Bắc Nha Trang và Bến xe phía Nam Nha Trang trong các ngày 15 - 16/5, tất cả các cửa ra vào bến xe, vị trí quầy vé, phòng bảo vệ, cửa ra nhà xe đều có người hướng dẫn, nhắc nhở phòng dịch COVID-19. Bên cạnh đó, ngay từ cổng đã thiết lập biển báo, gắn các bình dung dịch sát khuẩn, yêu cầu hành khách làm theo.

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết đã chỉ đạo hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang suốt hành trình, khai báo y tế, có dung dịch sát khuẩn tay.

Lập danh sách hành khách (họ và tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ) đối với vận chuyển hành khách liên tỉnh. Bố trí trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 để giám sát, theo dõi y tế đối với hành khách đến từ các tỉnh, thành phố khác.

Theo đại diện Bến xe phía Bắc Nha Trang, lượng khách đi xe liên tỉnh nhiều. Các đơn vị vận tải được yêu cầu siết việc phòng chống dịch COVID-19. Khách nào không tuân thủ đầy đủ thì có thể bị từ chối phục vụ. Tất cả phải vì mục tiêu chung là phòng chống dịch bệnh.

Để việc chống dịch được thực hiện tốt hơn, TP.Đà Nẵng cũng đã ban hành Công văn số 2085/SGTVT-QLVTPTNL yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến các tỉnh: Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận từ 12/5.

Các bến xe thực hiện nghiêm phòng dịch, trang bị đủ dung dịch sát khuẩn.

Các bến xe thực hiện nghiêm phòng dịch, trang bị đủ dung dịch sát khuẩn. 

Lực lượng Cảnh sát Giao thông vào cuộc

Lực lượng Cảnh sát Giao thông các đơn vị đã chủ động, làm tốt công tác phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị Cảnh sát Giao thông tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề bảo đảm TTATGT kết hợp với phòng, chống dịch.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử phạt vi phạm hành chính, đăng ký xe, xử lý TNGT… lực lượng Cảnh sát Giao thông đã đề nghị cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác phải thực hiện khai báo y tế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định pháp luật về TTATGT và phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cảnh sát Giao thông toàn quốc cũng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông như chở quá số người quy định, sử dụng chất ma túy, uống rượu, bia, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép...

Đồng thời xử lý nghiệm người tham gia giao thông vi phạm các quy định về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như hành vi đưa ra khỏi vùng có dịch thuộc nhóm A những vật phẩm, động vật, thực vật, thực phẩm và hàng hóa khác có khả năng lây truyền bệnh dịch.

Không thực hiện yêu cầu kiểm tra và xử lý y tế đối với phương tiện vận tải trước khi ra khỏi vùng có dịch trong tình trạng khẩn cấp về dịch, đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.  

Nhóm PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm