DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kiểm soát mỡ cơ thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú
BS Thu Vân - 06:55 30/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ sau mãn kinh có chỉ số khối cơ thể bình thường nhưng hàm lượng mỡ cơ thể cao hơn có nguy cơ cao hơn bị ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ mắc ung thư vú tăng 35% với tăng 5kg mỡ cơ thể, cho dù BMI bình thường.

Neil Iyengar, một bác sĩ chuyên khoa ung thư  ở Trung tâm Ung thư Sloan Kettering, New York cho biết: "Các phát hiện của chúng tôi cho thấy nguy cơ ung thư vú xâm lấn tăng lên ở những phụ nữ sau mãn kinh với BMI bình thường và lượng mỡ cơ thể cao hơn, có nghĩa là một tỷ lệ lớn dân số có nguy cơ phát triển ung thư không nhận biết được".

Nghiên cứu lưu ý rằng mức độ hoạt động thể chất là thấp hơn ở phụ nữ với lượng mỡ cơ thể cao hơn, điều này chỉ ra sự cần thiết của hoạt động thể chất không chỉ đối với những người thừa cân mà còn đối với những người không béo phì.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ Sáng kiến ​​Y tế Phụ nữ (WHI), một nghiên cứu quan sát theo dõi sức khoẻ của phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi 50-79.

Trong suốt 16 năm theo dõi, những người tham gia nghiên cứu được đánh giá về sự phát triển của ung thư vú xâm lấn và các trường hợp ung thư được đánh giá về dương tính với thụ thể estrogen (ER).

Trong số 3.460 người tham gia nghiên cứu, 182 người đã phát triển ung thư vú xâm lấn trong thời gian theo dõi và 146 trường hợp này là dương tính với ER.

Khoảng 80 phần trăm của tất cả các loại ung thư vú được cho là dương tính với ER.

Phân tích dữ liệu, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa nguy cơ ung thư vú và mỡ cơ thể ngay cả ở phụ nữ có BMI bình thường.

BS Thu Vân

(Theo Indianexpress)

Tin liên quan
Bệnh nhân ung thư vú nên tránh thực phẩm chứa estrogen
SKĐS - Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Scripps (California, Mỹ) phát hiện ra việc ăn các loại thực phẩm chứa các hợp chất giống estrogen làm giảm hiệu quả điều trị ung thư vú. Nguyên nhân vì chúng có thể triệt tiêu tác dụng của thuốc.
Thuốc sinh học đầu tiên trị ung thư vú và ung thư dạ dày
SKĐS - FDA vừa cho phép sản phẩm có tên ogivri (trastuzumab-dkst) để điều trị cho bệnh nhân ung thư vú hoặc ung thư dạ dày đã di căn.
Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú
SKĐS - Ung thư vú (UTV) là một bệnh phức tạp với nhiều tác nhân. Một số yếu tố chúng ta không thể kiểm soát như giới tính, tuổi tác, di truyền.
80% ung thư ung thư vú liên quan trực tiếp với môi trường sống
SKĐS - Hiện thế giới vẫn chưa tìm ra nguyên nhân trực tiếp gây ung thư vú nhưng đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa các yếu tố nguy cơ ngoại sinh, nội sinh đến Hooc-môn của ung thư vú.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm