DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm soát, giám sát thị trường hàng hóa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam
QL - 09:45 22/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương)  đã thành lập đoàn công tác kiểm soát, giám sát thị trường tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã ban hành Quyết định số 1949/QĐ-TCQLTT về việc Thành lập Đoàn công tác kiểm soát, giám sát thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đoàn công tác gồm 8 đồng chí do ông Trần Văn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT làm Trưởng đoàn.

thị trường hàng hóa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Đoàn công tác có nhiệm vụ kiểm soát, giám sát thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp để tham mưu cho Tổng Cục trưởng chỉ đạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng để đảm bảo lưu thông hàng hóa, chống hiện tượng găm hàng, nâng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng.

Ngay sáng ngày 21/7, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường để nắm bắt địa bàn và nhận nhiệm vụ được giao.

thị trường hàng hóa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía NamSiêu thị thực hiện đóng gói sẵn các sản phẩm theo dạng Kg để tiết kiệm thời gian mua sắm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho Khách hàng

Đoàn công tác sẽ được chia thành 04 tổ hoạt động tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Đoàn công tác đã chia thành 3 tổ triển khai kiểm tra, giám sát nắm bắt tình hình thị trường tại các siêu thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Nhìn chung tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên, vẫn diễn ra hoạt động mua bán. Người dân xếp hàng mua nhu yếu phẩm không nhiều. Hàng hoá đều có niêm yết giá. Các mặt hàng được bày bán chủ yếu là: rau, củ, quả, thực phẩm chế biến, thịt, cá tươi sống, thịt đông lạnh...

Tổ 2 đã giám sát 06 siêu thị, 7 cửa hàng thực phẩm. Tại các cơ sở này hàng hoá dồi dào, không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Các mặt hàng rau, củ quả vẫn được bày bán, có niêm yết giá.

thị trường hàng hóa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía NamMật độ khách hàng mua sắm không cao

Tại các cơ sở này hàng hoá dồi dào, không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Các mặt hàng rau, củ quả vẫn được bày bán, có niêm yết giá.

Tại thời điểm giám sát phát hiện 4 cửa hàng có dấu hiệu không niêm yết giá bán hàng hoá theo quy định. Thành viên tổ công tác đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định.

 

 

QL

(Theo Tổng Cục quản lý thị trường)

Tin liên quan
Mở hơn 1.000 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu tại TP.HCM
SKĐS - Sở Công thương TP.HCM tổ chức Chương trình doanh nghiệp đồng hành cùng người dân thành phố, mời gọi doanh nghiệp nhiều lĩnh vực khác nhau cùng tham gia kết nối, hình thành chuỗi cung ứng bổ trợ, góp phần thực hiện giải pháp phân phối hàng hóa thực phẩm thiết yếu bình ổn đến người tiêu dùng.
Hà Nội: Đảm bảo hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19
SKĐS - Ngay khi có chỉ đạo của Bộ Công Thương, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân ứng phó với dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức buổi làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về phương án đảm bảo hàng hóa thiết yếu sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19.
Bộ Y tế hoả tốc đề nghị bố trí các điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 thuận lợi cho người vận chuyển hàng hoá
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh/thành phố chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan chỉ đạo các đơn vị phối hợp với y tế địa phương bố trí các địa điểm lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 thuận lợi cho người vận chuyển hàng hoá
Không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe vận chuyển hàng hóa trong nội vùng 19 tỉnh
SKĐS - Đây là quan điểm thống nhất trong cuộc họp giao ban trực tuyến chiều tối 19/7 giữa Bộ GTVT và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Nông, Bình Thuận, Lâm Đồng, TP.HCM và TP Hải Phòng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm