Hà Nội

Kiểm soát, giám sát thị trường hàng hóa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

22-07-2021 9:45 AM | Thời sự

SKĐS - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã thành lập đoàn công tác kiểm soát, giám sát thị trường tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã ban hành Quyết định số 1949/QĐ-TCQLTT về việc Thành lập Đoàn công tác kiểm soát, giám sát thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đoàn công tác gồm 8 đồng chí do ông Trần Văn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT làm Trưởng đoàn.

thị trường hàng hóa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Đoàn công tác có nhiệm vụ kiểm soát, giám sát thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp để tham mưu cho Tổng Cục trưởng chỉ đạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng để đảm bảo lưu thông hàng hóa, chống hiện tượng găm hàng, nâng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng.

Ngay sáng ngày 21/7, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường để nắm bắt địa bàn và nhận nhiệm vụ được giao.

thị trường hàng hóa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía NamSiêu thị thực hiện đóng gói sẵn các sản phẩm theo dạng Kg để tiết kiệm thời gian mua sắm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho Khách hàng

Đoàn công tác sẽ được chia thành 04 tổ hoạt động tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Đoàn công tác đã chia thành 3 tổ triển khai kiểm tra, giám sát nắm bắt tình hình thị trường tại các siêu thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Nhìn chung tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên, vẫn diễn ra hoạt động mua bán. Người dân xếp hàng mua nhu yếu phẩm không nhiều. Hàng hoá đều có niêm yết giá. Các mặt hàng được bày bán chủ yếu là: rau, củ, quả, thực phẩm chế biến, thịt, cá tươi sống, thịt đông lạnh...

Tổ 2 đã giám sát 06 siêu thị, 7 cửa hàng thực phẩm. Tại các cơ sở này hàng hoá dồi dào, không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Các mặt hàng rau, củ quả vẫn được bày bán, có niêm yết giá.

thị trường hàng hóa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía NamMật độ khách hàng mua sắm không cao

Tại các cơ sở này hàng hoá dồi dào, không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Các mặt hàng rau, củ quả vẫn được bày bán, có niêm yết giá.

Tại thời điểm giám sát phát hiện 4 cửa hàng có dấu hiệu không niêm yết giá bán hàng hoá theo quy định. Thành viên tổ công tác đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định.

 

 


QL
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH