Kiểm soát an toàn thực phẩm với bánh trung thu tồn kho

26-09-2013 14:59 | Tin nóng y tế
google news

Sau Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng bánh Trung thu giảm sút đột ngột gây tồn kho sản phẩm bánh và nguyên liệu sản xuất ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để đối với nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn theo quy định.

Sau Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng bánh Trung thu giảm sút đột ngột gây tồn kho sản phẩm bánh và nguyên liệu sản xuất ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để đối với nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn theo quy định.

Để tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm bánh Trung thu năm 2013, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 2098/ATTP-NĐ ngày 25/9/2013 đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương thông tin, tuyên truyền, giáo dục về ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng bánh Trung thu. Đặc biệt là truyền thông các hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu (sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn, không có nguồn gốc, xuất xứ…); không mua bán, sử dụng nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc. Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn quản lý ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, tập trung quản lý, xử lý triệt để đối với nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn theo quy định.

Phối hợp tổ chức thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu nghi ngờ nhằm phát hiện sớm các vi phạm về ATTP, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm. Kiên quyết không để cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn sử dụng hoạt động.

PV

Ý kiến của bạn