Thực hiện Kế hoạch số 319/KH-UBND ngày 26/12/2023 của UBND TP Hà Nội về “Công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội” năm 2024; kế hoạch số 932/KH-SYT ngày 6/3/2024 của Sở Y tế về “Triển khai thực hiện hoạt động An toàn thực phẩm” năm 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội xây dựng Kế hoạch số 52/KH-CCATVSTP điều tra, rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn TP Hà Nội năm 2024.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn điều tra, rà soát thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn TP Hà Nội năm 2024.
Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm cho các cán bộ phụ trách công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các quận, huyện, thị xã, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, từ đó đáp ứng tốt hơn công tác quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Sau khi tập huấn, các quận, huyện, thị xã sẽ tổ chức điều tra, rà soát thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.
Theo kế hoạch, công tác điều tra, rà soát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại các xã, phường, thị trấn sẽ diễn ra từ ngày 28/10 đến 15/11.
Sau đó, tuyến xã, phường, thị trấn tổng hợp báo cáo kết quả điều tra, rà soát về Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã trước ngày 20/11/2024. Tuyến quận, huyện, thị xã tổng hợp và báo cáo kết quả điều tra trước ngày 25-11-2024 gửi về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.