Kiểm lâm tử nạn vì cây đổ vào người

Đang làm nhiệm vụ tuần tra thì nhóm kiểm lâm gặp phải lốc, gió giật mạnh làm gãy cây gỗ lớn. Kiểm lâm Văn Trọng Thành bị cây đổ trúng đầu, tử nạn.

Ngày 29/12, thi thể anh Văn Trọng Thành (33 tuổi, cán bộ kiểm lâm thuộc Khu bảo tồn Sao la) đã được gia đình mang về quê ở xã Phú Vinh (huyện A Lưới) để mai táng. Đoàn lãnh đạo của Sở Nông nghiệp và Chi cục kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thắp hương, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

anh-12-7169-1419862178.jpg
Người thân kiểm lâm Thành khóc ngất bên linh cữu. Ảnh: Hùng Thạnh.

Trước đó tối 27/12, đơn vị của anh Thành tiến hành đợt truy quét bảo vệ rừng tại Khu bảo tồn Sao la (xã Hương Nguyên, huyện A Lưới). Sau khi tuần tra, kiểm soát lâm sản tại tiểu khu 347, bảy thành viên trong đoàn đi bộ trở về lán trại thì gặp phải lốc rừng.

Gió giật mạnh khiến một cây gỗ lớn bị gãy và rơi trúng đầu anh Thành. Sau khi băng bó vết thương, các thành viên trong đoàn thay nhau dùng võng đưa người bị nạn đi cấp cứu. Địa điểm gặp nạn nằm sâu trong rừng, hơn 3 tiếng nạn nhân mới ra tới bìa rừng.

Do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên anh Thành tử vong sau khi được đưa tới Trung tâm Y tế huyện A lưới khoảng 30 phút.

Anh Thành được các đồng nghiệp đánh giá là người mẫn cán, có trách nhiệm trong công việc. Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, hiện có hai con nhỏ, vợ không có nghề nghiệp ổn định.

 

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Kiểm lâm tử nạn vì cây đổ vào người

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT