Hà Nội: Tài xế gắn 2 biển số khác nhau bị 'bắt bài' bởi camera AI
Xã hội - 24/08/2026 20:57SKĐS - Tài xế gắn 2 biển số xe khác nhau trên cùng 1 ô tô vẫn bị camera AI truy vết, ghi nhận hành trình di chuyển.
SKĐS - Đầu năm 2025 ghi nhận tình trạng hàng loạt xe bị từ chối đăng kiểm thuộc nhóm xe biển vàng nhưng giấy đăng ký không đồng nhất (chưa đổi từ biển trắng sang biển vàng).
SKĐS - Nghị định mới ban hành sửa đổi bổ sung một số điều liên quan đến nguyên tắc hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới; điều kiện về cơ cấu tổ chức, nhân lực của đơn vị đăng kiểm và các trường hợp đơn vị này bị đình chỉ hoạt động.
SKĐS - Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp với các Bộ, ngành về công tác đăng kiểm và giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động này.
Tính đến ngày 1/3, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh còn 10/19 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động (gồm 9 đơn vị và 1 chi nhánh); có 93/197 đăng kiểm viên làm việc.
SKĐS - Chỉ có 16/31 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội còn hoạt động. Điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kiểm định xe cơ giới cho người dân.
SKĐS - Các hạng mục khiếm khuyết của ô tô vẫn được cấp đăng kiểm xe đã được quy định rõ, lái xe rất cần nắm được.
Theo kết quả điều tra, để có tiền chia cho các nhân viên hằng tuần và làm quỹ, các bị can là giám đốc các trung tâm đăng kiểm đã chỉ đạo nhân viên trung tâm cố ý bỏ qua lỗi vi phạm.
SKĐS - Tài xế gắn 2 biển số xe khác nhau trên cùng 1 ô tô vẫn bị camera AI truy vết, ghi nhận hành trình di chuyển.
SKĐS - Lực lượng chức năng tạm giữ 156 đồng hồ mang các nhãn hiệu Rolex, Omega, Longines, Orient, Tissot... tại một cơ sở kinh doanh ở Phú Thọ.
SKĐS - Một gia đình 3 người tại Ấn Độ cùng lao xuống vực tử vong đầy thương tâm chỉ vì mâu thuẫn quanh chiếc iPhone mới mua.