DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiếm cớ cho sự trì trệ?
Cả Nghĩ - 08:35 14/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thở dài: - Tết hết từ lâu rồi mà hàng loạt công trình GTVT đang đắp chiếu ngủ đông sau Tết. Tôi ra đường thấy hàng loạt công trường thi công về giao thông vẫn vắng bóng công nhân, máy móc đắp chiếu cho dù tôn thì vẫn quây đường.

 

- Thì họ lấy lý do công nhân ở xa vẫn nghỉ Tết và Hà Nội vừa xảy ra một số ca nhiễm CoVID-19 nên một số công nhân, kỹ sư lưỡng lự khi tập trung về Hà Nội.

- Hóa ra CoVID-19 là cái cớ để che đậy sự nghiêm trọng của việc thiếu lao động cũng như sự trì trệ sau Tết. Không lẽ cứ có dịch là dừng tất cả mọi hoạt động trong xã hội, kể cả sản xuất, xây dựng.

- Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của CoVID-19 nhưng phải đối phó với nó chứ không phải sợ nó. Thủ tướng cũng đã có Công điện yêu cầu tập trung xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, nhất là những công việc tồn đọng do nghỉ Tết. Không tổ chức liên hoan, chúc Tết ảnh hưởng đến công việc và thời giờ làm việc. Với dịch thì Chính phủ, Bộ Y tế đã có rất nhiều biện pháp phòng chống hiệu quả...

- Chúng ta đã thành lập các đội phản ứng nhanh để chống dịch CoVID-19 và cũng đã phản ứng nhanh về kinh tế, tài chính, sản xuất để bù đắp giảm sút kinh tế do dịch bệnh.

- Bộ Y tế đã đến lúc cần lập các đoàn xử lý nhanh những cá nhân, đơn vị cố tình vin vào cớ dịch CoVID-19 để chây ỳ, thoái thác nhiệm vụ rồi nhỉ.

 

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm