Kích hoạt báo động đỏ cứu sống nam thanh niên bị đa chấn thương, hôn mê sau tai nạn giao thông

01-04-2023 2:43 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bị đa chấn thương nguy kịch do tai nạn giao thông, nam thanh niên 31 tuổi được đưa vào bệnh viện nhưng không có người thân đi cùng. Ngay lập tức, BV đã kích hoạt báo động đỏ cứu sống người bệnh.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, vào hồi 8h46 sáng 29/3/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận từ Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long nam bệnh nhân V.V.T ( 30 tuổi, địa chỉ ở Phường Thái Bình, TP Tuyên Quang) trong tình trạng sốc đa chấn thương nghiêm trọng do tai nạn giao thông.

Kích hoạt báo động đỏ cứu sống nam thanh niên bị đa chấn thương, hôn mê sau tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị đa chấn thương nguy kịch được bác sĩ chăm sóc.

Người bệnh vào viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, da tái lạnh, niêm mạc nhợt nhạt, thở oxy qua nội khí quản, vùng đầu phải sưng nề, biến dạng đùi phải, vết thương gối phải và xây sát nhiều vùng cơ thể, bụng chướng căng. 

Các bác sĩ chẩn đoán, người bệnh sốc đa chấn thương: chấn thương sọ não, chấn thương bụng kín và gãy xương đùi phải. Xác định ca bệnh hết sức nguy kịch, khả năng tử vong cao mà tại thời điểm đó, người bệnh không có người thân bên cạnh, Bs.CKII Phạm Tùng Sơn, Trưởng khoa Cấp cứu đã xin ý kiến lãnh đạo trực viện và lập tức phát lệnh kích hoạt báo động đỏ nội viện cấp cứu bệnh nhân.

Ngay lập tức, liên chuyên khoa: Cấp cứu, Ngoại thần kinh, Ngoại chấn thương, Ngoại tổng hợp, Huyết học truyền máu, Phẫu thuật gây mê hồi sức được huy động, hội chẩn nhằm phẫu thuật khẩn cấp cứu sống bệnh nhân. 

Trong vòng 25 phút, người bệnh đã được chuyển đến phòng phẫu thuật. Các bác sĩ liên chuyên khoa đã thực hiện liên tiếp 2 ca phẫu thuật. Người bệnh được băng bó, nẹp cố định chân phải, cầm máu mạch mạc treo ruột, xử trí rách thanh mạc manh tràng và hút ra được 2,5 lít máutrong ổ bụng; sau đó, các bác sĩ tiếp tục tiến hành mở nắp sọ, giải áp, lấy máu tụ bán cầu trái cho người bệnh. 

Sau gần 5 giờ đồng hồ phẫu thuật, người bệnh được truyền 4 đơn vị máu 350ml. 

Hiện tại, người bệnh đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi đặc biệt tại khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Cô giáo gặp tai nạn vì đâm vào chó thả rông sắp được xuất việnCô giáo gặp tai nạn vì đâm vào chó thả rông sắp được xuất viện

SKĐS - Sau gần một tháng điều trị tích cực, cô giáo gặp tai nạn vì đâm vào chó thả rông sắp được xuất viện.


Trần Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH