Kì diệu bà cụ 102 tuổi đi lại được nhờ phương pháp bơm xi măng

06-03-2023 3:00 PM | Y tế

Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thần kinh-Khoa Chấn thương chỉnh hình-Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã điều trị cho bà cụ T.T.C, một bệnh nhân 102 tuổi đến từ Quảng Nam bằng kỹ thuật bơm xi măng sinh học vào cột sống, giúp bà cụ có thể ngồi dậy đi lại sau hơn 2 tuần đau lưng dữ dội và rất hạn chế vận động xoay.

Trước đó, cụ C. được người thân đưa tới Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai thăm khám và điều trị do bị đau lưng, hạn chế vận động, đặc biệt là mỗi khi thay đổi tư thế, cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng. B  C. được chỉ định chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng cho thấy hình ảnh cột sống bệnh nhân bị xẹp thân đốt sống, phù tuỷ xương L1 và L4, thoái hóa cột sống thắt lưng, và loãng xương nặng

Ths.Bs Trần Đức Duy Trí - Chuyên khoa ngoại thần kinh - Khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai là bác sĩ điều trị cho   cụ C. bằng phương pháp bơm xi măng vào thân sống. Bệnh nhân sau mổ đã bớt đau, có thể ngồi dậy được, ăn uống sinh hoạt, đi lại dễ dàng hơn và được cho ra viện chỉ sau 1 ngày.

Kỹ thuật bơm xi măng thân sống là một phương pháp phẫu thuật tiên tiến, ít xâm lấn giúp giảm đau nhanh và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ngoài những điểm mạnh được đề cập ở trên, còn có một số ưu điểm khác của kỹ thuật này:

Phương pháp này ít xâm lấn và không cần mổ mở, giúp giảm đáng kể thời gian điều trị và phục hồi. Phẫu thuật bơm xi măng không gây đau đớn trong quá trình thực hiện và không yêu cầu bệnh nhân phải chịu đựng những tác dụng phụ do dùng thuốc giảm đau. Phương pháp này có thể được áp dụng cho những bệnh nhân già, bệnh nhân suy dinh dưỡng hay bệnh nhân mắc các bệnh nền khác, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao.

Ths.Bs Trần Đức Duy Trí  chia sẻ : "Xẹp đốt sống là một biến chứng nguy hiểm của bệnh loãng xương, phổ biến ở phụ nữ sau mãn kinh, người cao tuổi và những người bị chấn thương cột sống. Khi xương khớp suy yếu do loãng xương hoặc chấn thương, nguy cơ gãy xương tăng lên. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, cột sống có thể bị biến dạng và xẹp lún, gây đau nhức và ảnh hưởng đến chức năng và khả năng vận động của người bệnh.

Kì diệu bà cụ 102 tuổi đi lại được nhờ phương pháp bơm xi măng - Ảnh 1.

Cụ C đi lại và tốt khi được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Các trường hợp bị loãng xương trước đây đa phần phải sống chung với đau đớn suốt phần đời còn lại. Việc làm chủ kỹ thuật bơm xi măng sinh học trong điều trị các bệnh lý gãy xương do loãng xương tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho bệnh nhân được ứng dụng kỹ thuật cao ngay tại địa phương, mở ra cơ hội chữa trị an toàn, nhanh chóng cho bệnh nhân, góp phần tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại cho người bệnh, đồng thời giảm bớt gánh nặng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên."

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai hiện có Hotline: 02513.918.569. Địa chỉ: F99, Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hoà , Đồng Nai. Cấp cứu 24/7: 1900 98 99 54. https://www.hoanmyitodongnai.com.

                                                                                                                    

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH