Khuyến cáo hữu ích từ các chuyên gia giúp bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn

07-02-2020 10:46 AM | Đời sống

SKĐS - Hệ tiêu hoá khoẻ, giúp trẻ khoẻ mạnh và thông minh hơn tiêu biểu có thể kể đến việc cung cấp 100% năng lượng cho cơ thể để bé thỏa sức khám phá. Cùng bỏ túi khuyến cáo hữu ích từ chuyên gia để có thể giúp bé phát triển cùng hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hà: “Nếu muốn một em bé khỏe mạnh  thì bé phải có một đường tiêu hóa khỏe mạnh mà nếu muốn có một đường tiêu hóa khỏe mạnh thì đặc biệt trong 3 năm đầu  đường tiêu hóa của bé chưa trưởng thành cũng có  cấu trúc như người lớn  nhưng chức năng chưa hoàn thiện nên mình phải nuôi dưỡng bé đầy đủ từ sữa mẹ đến thức  ăn bổ sung đến thành phần của yếu tố sinh năng lượng đến thành phần của yếu tố vi lượng để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho em bé.”

Như vậy cần phải xây dựng khẩu phần dinh dưỡng hợp lý, khẩu phần ở đây cả về thành phần  thực phẩm cũng như số các bữa ăn trong mỗi ngày cũng như loại thức ăn phù hợp với các em bé.

Tiếp đến là phải xây dựng thói quen ăn uống phù hợp, nếu mình đảm bảo được cung cấp đầy đủ ăn uống phù hợp với tuổi thói quen ăn uống tốt, em bé chủ động trong ăn uống đó cũng giống như mình vệ sinh an toàn thực phẩm tốt thì  đường  tiêu hóa của em bé sẽ khỏe mạnh, còn nếu như chúng ta không làm việc ấy chỉ thúc ép con chỉ mua thuốc kích thích và cho rằng việc ấy sẽ tốt cho các con thì nó làm thay đổi tâm lý của con, có thể gây những nghiện ngập tiềm tàng cho con, lúc đó lợi không thấy đâu mà có thể có hại sau này chúng ta phải đối mặt với nó. Chúng ta tự chúng ta làm trong thời gian kéo dài.

PGS. TS. Lê Bạch Mai cho biết: “Để cho các bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh ngoài yếu tố mà PGS Hà chia sẻ, các mẹ nên lưu ý bữa ăn đa dạng, bữa ăn đa dạng là phải có ít nhất 5 trong 8 nhóm thực phẩm và để có được bữa ăn đa dạng đó sẽ cung cấp cho bé nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, trong đó đặc biệt các vi chất di dưỡng, các vi chất dinh dưỡng là coenzym của các enzym tiêu hóa trong các tuyến tiêu hóa tiết ra giúp cho bé tiêu hóa tốt nhất

Thứ hai, mẹ không ép bé quá cái thể tích dạ dày của bé, mẹ phải định lượng được thể tích dạ dày của bé là bao nhiêu đặc biệt là những bé dưới  2 tuổi không bao giờ  cho bữa ăn vượt quá 200ml. Vấn đề quan trọng là mẹ phải đảm bảo đậm độ thức ăn tức là cung cấp đủ chất béo cho bé, dưới 2 tuổi là 80% trọng lượng não đã hình thành cho nên cần chất béo, chất béo có đậm độ năng lượng cao sẽ giúp bé  thông minh lại không ăn quá nhiều để đến mức phải sợ ăn, biếng ăn. Với sự hỗ trợ như vậy và ý kiến của PGS. Hà khuyên các bà mẹ có thể chăm lo bữa ăn của  bé và sức khỏe hệ tiêu hóa được tốt nhất”

Lời kết các chuyên gia: Đặc biệt khi các mẹ lựa chọn mua các sản phẩm hỗ trợ ‘ Tiêu hóa tốt hơn – Hấp thu nhiều hơn”  thì nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, được sản xuất tại các Nhà máy dược phẩm đạt chứng nhận GMP của Bộ Y tế, được các cơ quan Bộ Y tế chứng nhận công bố sản phẩm.

Thấu hiểu được nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ các bà mẹ mong muốn chăm sóc cho con mình được tốt hơn, an toàn và hiệu quả “OBH – cốm ăn ngon” đã ra đời. Cốm được bào chế từ các dược liệu có tác dụng bổ trợ và chữa bệnh đường tiêu hóa truyền thống theo YHCT Việt Nam; hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa, góp phần cải thiện sức khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe OBH Cốm Ăn Ngon

“Giúp ăn ngon miệng hơn – Hấp thu tốt hơn”

Với thành phần gồm các thảo dược quý, thực phẩm bảo vệ sức khỏe OBH Cốm Ăn Ngon là sản phẩm sử dụng thích hợp cho người:

- Tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa, Ăn không hấp thu.

- Đề kháng yếu, hay ốm vặt

- Có dấu hiệu suy dinh dưỡng và đi ngoài phân sống

>>> XEM THÊM: Thông tin về sản phẩm tại https://obh.vn/tin-tuc-cate-103

Số GPQC: 02555/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Ý kiến của bạn