DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khủng hoảng ngoại giao Qatar: “Cơn bão” có dấu hiệu lan rộng
TH - 13:42 08/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc khủng hoảng ngoại giao ở Qatar chưa có hướng giải quyết khi mới đây các nước Arập ra điều kiện để Qatar có thể khôi phục lại quan hệ ngoại giao với các quốc gia Vùng Vịnh, trong khi một số nước tỏ ý ủng hộ Qatar.

Trước đó 6 quốc gia vùng Vịnh tuyên bố cắt đứt quan hệ với Qatar, cáo buộc nước này hỗ trợ cho các nhóm khủng bố và can thiệp nội bộ các nước trong khu vực.

Ngoại trưởng Saudi  Arabia Adel Al-Jubeir: Chúng tôi muốn thấy Qatar thực hiện những lời hứa mà họ đã đưa ra vài năm trước đây liên quan tới sự hỗ trợ của nước này đối với một số nhóm Hồi giáo cực đoan. Chúng tôi hy vọng rằng Qatar sẽ có những bước đi đúng để chấm dứt cuộc khủng hoảng này.

Reuters: Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua một dự thảo luật cho phép quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đến căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Qatar, đây được coi là một động thái ủng hộ Qatar của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain Sheikh Khalid bin Ahmed al-Khalifa: CHúng tôi sẽ không ngần ngại để bảo vệ lợi ích của mình, chúng tôi có nhiều lựa chọn để tự bảo vệ mình trước Qatar.

TH

(theo AFP, Reuters)

Tin liên quan
Thử thách thực sự mang tên Qatar
Sau khi giành chiến thắng trước Macau với tổng tỷ số 13-1, Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) chính thức lọt vào vòng 2 vòng loại World Cup 2014.
Platini nhận “lót tay” 14 tỉ bảng giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup
Không chỉ vị chủ tịch quyền lực của UEFA nhận “lót tay” cực lớn, ngay cả ông bầu người Thái Lan Worawi Makudi với cương vị của mình ở FIFA cũng có phần “lại quả” rất đậm để trợ lực quốc gia giàu có vùng Trung Đông nhận được quyền đăng cai VCK World Cup 2022.
Qatar bị cô lập, Tổng thống Trump “vui mừng”
SKĐS - Ngày 6/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng ông "vui mừng" khi chuyến thăm Ả Rập Saudi gần đây "đang có kết quả". Dòng tweet này xuất hiện trong bối cảnh nhiều nước Arab đang cắt đứt quan hệ với Qatar.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm