DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thương mại toàn cầu đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới
H.Trà - 18:03 24/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thương mại toàn cầu đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới khi các nền kinh tế tái mở cửa. Đó là một phần hậu quả của đại dịch COVID-19 để lại.

Khi phần lớn các hãng hàng không trên thế giới bị hoãn chuyến, hủy chuyến khiến gánh nặng dồn lên ngành vận tải biển. Có trường hợp trong thời gian phong tỏa, cảng biển đóng cửa, tàu thuyền bị từ chối nhập cảnh khiến những con tàu này phải lang thang dài ngày trên biển trước khi vào bờ.

Theo Liên đoàn Lao động vận tải quốc tế, đại diện cho một nửa số thủy thủ trên thế giới, các trường hợp gia hạn hợp đồng khẩn cấp đã hết hiệu lực vào ngày 23/6, hiệp hội sẽ làm hết sức để giúp đội ngũ thủy thủ được nghỉ ngơi, quay trở về nhà. Tuy nhiên, động thái này cũng có thể làm ngàn vận tải biển toàn cầu giảm xuống một nửa, ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng thương mại toàn cầu.

H.Trà

(theo CNN)

Tin liên quan
Du thuyền thế giới ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19
SKĐS - Một số du thuyền trải qua cách ly trên biển như Diamond Princess, Grand Princess, Regal Princess, MSC Meraviglia để ngăn ngừa dịch COVID-19.
Du thuyền hoa lệ nhất thế giới
SKĐS - Những chiếc du thuyền này đắt giá nhất thế giới. Chúng thuộc quyền sở hữu của những tỷ phú và giới vương công, quý tộc.
Phi thuyền NASA phá vỡ kỷ lục tiến gần tới mặt trời nhất
SKĐS - Chuyến bay cuối cùng của vệ tinh Parker Solar Probe vào năm 2025 sẽ đưa phi thuyền này vào bán kính cách bề mặt mặt trời có 6,16 triệu km.
Tàu “ma” dạt vào bờ biển Ai-len sau bão Dennis
SKĐS - Một con tàu bỏ hoang đã trôi dạt vào bờ ở làng chài Ballycotton, Ai-len do bão Dennis. Con tàu này đã trôi dạt hàng nghìn dặm trong hơn 1 năm qua, từ Đông Nam Bermuda vượt Đại Tây Dương dạt vào châu Âu.
Tàu xuyên Đại Tây Dương chạy bằng năng lượng gió và mặt trời
SKĐS - Con tàu tự lái Mayflower sẽ xuôi dòng từ Plymouth, nước Anh vào ngày 6/9/2020 để tới nước Mỹ. Tàu sẽ cập cảng Plymouth ở bang Massachusette, Mỹ sau 12 ngày.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn