DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khúc xương chẹn họng?
Cả Nghĩ - 05:50 12/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lẩm bẩm:

- Nói thẳng tưng ra thì Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông là một điển hình về sự thất bại của ngành giao thông của Việt Nam. Có quá nhiều điều bức xúc về dự án này khi 13km nhưng làm gần 10 năm chưa xong, đội vốn từ 8.770 tỉ đồng lên 18.000 tỉ đồng (tăng 9.231 tỉ đồng, tương đương trên 205%). Chỉ chừng đó thôi thì “ăn nói làm sao” với dân.

- Thế cho nên trong buổi làm việc với lãnh đạo TP. Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu phải giải quyết dứt điểm Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà  Đông để đưa vào khai thác vận hành trong năm 2020.

- Năm 2019, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, đưa vào khai thác Dự án này ngay trong năm 2019.

- Trước đó, cũng không ít chỉ đạo và yêu cầu nhưng dự án cứ trơ lì ra như một kẻ “ăn vạ” nằm giữa Thủ đô.

- Nhưng nếu vận hành, liệu có hiệu quả?

- Thôi thì chỉ mong tuyến đường sắt này được chạy lui chạy tới để khỏi chướng con mắt của dân chúng. Bao năm nay, một khối bê tông chạy dài giữa lòng thành phố Hà Nội như trêu ngươi, như chọc tức dân, chưa kể gây ảnh hưởng đến giao thông đô thị, kể cả gây ra tai nạn chết người.

- Quan trọng hơn là dân mong hai chữ an toàn. Mất tiền, mất thời gian, mất niềm tin bao nhiêu đó đủ rồi, nhưng tuyệt đối là không để mất mạng người dân nếu cốt cố vận hành cho xong!

- Đúng là như khúc xương chẹn họng, nuốt vào không được, nhè ra cũng không xong.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm