Khu vực nào bị ngập ở nội thành Hà Nội?

24-05-2022 9:50 AM | Xã hội

SKĐS - Lượng mưa lớn liên tục trong nhiều giờ khiến khu vực nội thành Hà Nội có thể bị ngập gồm 9 quận như Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Long Biên.

Mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất tại một số địa phương, ách tắc giao thông cục bộMưa lớn kéo dài gây sạt lở đất tại một số địa phương, ách tắc giao thông cục bộ

Tại các tỉnh Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng, Cà Mau mưa lớn đã làm 10 nhà bị hư hỏng, 1.059 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; 36m đường giao thông bị sạt lở với tổng khối lượng khoảng 7.550m3.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa, mưa vừa. Lượng mưa đo được trong 3 giờ vừa qua trong khoảng từ 15-30mm tập trung khu vực các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Đống Đa.

Khu vực nào bị ngập ở nội thành Hà Nội? - Ảnh 2.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập nước.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên khu vực TP. Hà Nội. Trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục duy trì, gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên hầu khắp các quận/huyện của thành phố Hà Nội.

Khu vực nào bị ngập ở nội thành Hà Nội? - Ảnh 3.

Các điểm nội thành Hà Nội có nguy cơ xảy ra ngập úng.

Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 10-20cm; một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 30-50cm. Trong đợt mưa này, các tuyến phố chỉ ngập trong thời gian xảy ra mưa cường độ lớn và tiêu thoát hết ngay sau khi mưa kết thúc.

Như dự báo trước đó, Bắc Bộ đã và đang có mưa dông diện rộng. Quan sát  radar và ảnh mây vệ tinh, cơ quan khí tượng cho hay hình ảnh mây phủ kín cả Bắc Bộ, mưa dông trắng xóa. Dự báo mưa sẽ còn có khả năng kéo dài nhiều ngày tới, cường độ mưa giảm dần từ ngày mai, 25/5.

Mưa lớn kéo dài, cách nhận biết cây sắp gãy đổ tránh tai nạn thương tâmMưa lớn kéo dài, cách nhận biết cây sắp gãy đổ tránh tai nạn thương tâm

SKĐS - Mưa lớn kéo dài khiến nền đất bị yếu, rễ cây không còn sức bám dẫn đến bật gốc, gây nguy hiểm cho người đi đường. Một vài lưu ý cần biết tránh tai nạn từ cây gãy đổ.


Tô Hội
Ý kiến của bạn