Khu công nghiệp cháy trong đêm, hàng nghìn người bỏ chạy tán loạn

27-10-2023 08:31 | Xã hội

SKĐS - Vụ cháy diễn ra vào thời điểm giữa đêm - rạng sáng khiến nhiều người không kịp trở tay, khi phát hiện thì đã quá muộn, ngọn lửa bùng lên và lan nhanh.

[VIDEO] Hiện trường vụ cháy nhà dân khiến 1 bé trai 3 tuổi tử vong[VIDEO] Hiện trường vụ cháy nhà dân khiến 1 bé trai 3 tuổi tử vong

SKĐS - Tại hiện trường, người dân đã tìm thấy thi thể cháu bé bị vùi lấp trong đống tro tàn của đám cháy.

Video vụ cháy tại khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang được người dân ghi lại:

Đám cháy lớn xảy ra vào giữa đêm 26 và kéo dài đến sáng ngày 27/10 mới được dập tắt.

Thông tin từ UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), vào giữa đêm 26 - rạng sáng ngày 27/10, tại 1 khu công nghiệp trên địa bàn xã Quang Châu đã xảy ra cháy lớn, thiêu rụi hơn 1.600m2.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ đêm ngày 26/10, tại khu vực lán trại của công nhân khu công nghiệp Quang Châu (xã Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang) bất ngờ xảy ra cháy. Vì sự việc xảy ra vào thời điểm công nhân đang nghỉ ngơi nên khi lửa đã lan rộng thì không thể xử lý, dẫn đến việc hàng nghìn người bỏ chạy tán loạn ra khỏi khu công nghiệp vào giữa đêm.

Khu công nghiệp cháy trong đêm, hàng nghìn người bỏ chạy tán loạn, có thương vong - Ảnh 3.

Cháy hơn 3 tiếng đồng hồ tại khu công nghiệp ở Bắc Giang.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy. Mặc dù vậy, do đặc thù khu vực xảy ra cháy nhiều đồ dùng, vật dụng dễ bắt lửa dẫn đến việc đám cháy bùng phát và lan nhanh. Vụ cháy thậm chí có thể quan sát từ rất xa, cột khói cao hàng chục mét, nhiều người dân đứng cách hiện trường 1 khoảng cách vẫn cảm thấy nóng và ngạt. Phải đến hơn 3 tiếng sau, khoảng 1h30 sáng ngày 27/10, vụ cháy mới cơ bản được kiểm soát.

Khu công nghiệp cháy trong đêm, hàng nghìn người bỏ chạy tán loạn, có thương vong - Ảnh 4.

Hơn 1.600m2 của khu công nghiệp bị thiệt hại bởi vụ cháy, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục thống kê thiệt hại, thông tin ban đầu cho biết đã có 1 người tử vong.

Hậu quả, vụ cháy tại khu công nghiệp Quang Châu gây thiệt hại cho 4 khu nhà, diện tích cháy vào khoảng 1.600m2. Hiện vụ việc vẫn đang được thống kê thiệt hại nhưng theo thông tin từ UBND huyện Việt Yên đã có 1 người tử vong.

Lực lượng chức năng công an huyện Việt Yên vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Xem thêm video được quan tâm:

Hiện trường vụ cháy xưởng gia công khiến người phụ nữ hàng xóm tử vong vì ngạt khói.

Thành Long
Ý kiến của bạn