DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Không tuân thủ y lệnh bác sĩ, người đàn ông suýt phải "cắt" chân
Trương Tĩnh - 08:09 08/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận người bệnh Phùng Văn Th. 69 tuổi, ở TP Việt Trì nhập viện trong tình trạng cả vùng gối sưng, nóng, đỏ, đau với các nốt phỏng nước sưng phồng, lở loét.

Theo lời kể của người bệnh Th, người bệnh bị sưng ở gối từ lâu, thời gian gần đây đã đi khám tại Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ được chẩn đoán u khoeo chân trái nhưng người bệnh không điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ mà về nhà tự hái lá đắp.

Các vết lở loét của người bệnh đã đỡ sau khi điều trị

Sau khi đắp lá, người bệnh thấy nóng rát, đau tức, nổi mụn nước to quanh vùng đắp lá. Đến ngày thứ 5, không chịu được nữa người bệnh đã phải vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị.

Tại Khoa Chấn thương I - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, ông Th. được điều trị với các vết bỏng quanh khớp gối, viêm mô tế bào, thoát vị dịch bao khớp gối. Sau 10 ngày điều trị, chân người bệnh đã ổn định, có thể đi lại được.

Bác sĩ kiểm tra lại chân cho người bệnh

BS CKII Nguyễn Văn Bảy – Trưởng khoa Chấn thương I, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Bệnh thoát vị dịch bao khớp gối là một bệnh lành tính, rất dễ tái phát, có thể được phẫu thuật cắt hoàn toàn khâu bao khớp. Bệnh này hoàn toàn không thể điều trị bằng đắp lá hoặc đắp thuốc được.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo: Người dân khi phát hiện có khối u cần đến bệnh viện khám để được bác sĩ tư vấn biện pháp điều trị, không nên tự ý đắp lá, thuốc nam điều trị, bệnh không những không đỡ mà còn để lại những hậu quả nặng nề, dẫn đến việc điều trị khó khăn hơn.

Trương Tĩnh

Tin liên quan
Y tế huyện miền núi tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới
SKĐS - Thực hiện Đề án 1816, từ tháng 3/2017, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Yên Lập chính thức trở thành Bệnh viện vệ tinh (BVVT) của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ theo Quyết định số 186/QĐ-SYT ngày 17/03/2017.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Vươn tầm là bệnh viện hàng đầu tuyến tỉnh phía Bắc
SKĐS - Hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành cơ sở y tế chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm