DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không tổ chức phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm dịp Tết Nguyên đán
Hải Yến - 21:12 22/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịp Tết Nguyên đán năm nay rơi vào đúng những ngày cuối tuần. Nhu cầu đi lại chúc Tết của người dân tăng cao, nên để tạo điều kiện thuận tiện cho người dân dễ dàng di chuyển khi vui chơi trong dịp Tết, UBND Quận Hoàn Kiếm quyết định không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo  Thông báo số 13/TB-UBND của UBND quận Hoàn Kiếm, sẽ  không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020.

Theo thông báo này, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ dừng hoạt động Tết từ ngày 24-1 (tức 30 Tết) đến hết ngày 2-2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý).

Thời gian không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động trở lại là sau Tết Nguyên đán, bắt đầu từ ngày 7-2-2020 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Canh Tý).

Không có phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm dịp Tết Nguyên đán năm nay

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, việc dừng hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trong dịp Tết Nguyên đán vẫn thực hiện hằng năm, với mục đích tạo điều kiện thuận tiện cho người dân dễ dàng di chuyển khi vui chơi trong dịp Tết.

Trước đó, theo UBND quận Hoàn Kiếm, qua 3 năm triển khai thí điểm từ ngày 1/1/2020, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chính thức đi vào hoạt động. Không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hình thành thói quen đi bộ, từng bước hạn chế phương tiện giao thông cơ giới và hình thành nếp sống mới cho người dân Thủ đô.

Qua 3 năm thí điểm, nhiều người nhận thấy,  không gian đi bộ đã phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa, cảnh quan mặt nước, cây xanh Di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm, góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo, kích cầu phát triển dịch vụ, du lịch thành phố.

Việc triển khai duy trì, quản lý tốt các hoạt động tại không gian phố đi bộ còn góp phần nâng cao chất lượng biểu diễn văn hóa, nghệ thuật,  tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, văn hóa ứng xử nơi công cộng.

Hải Yến

Tin liên quan
6 lý do tốt khiến bạn nên đi bộ mỗi ngày
SKĐS - Đi bộ là môn thể thao không chỉ giúp giảm cân, giảm căng thẳng mà còn dự phòng loãng xương, cải thiện tâm trạng…Hãy nên dành 30 phút mỗi ngày cho việc đi bộ và đây là hoạt động lý tưởng cho mọi người và ở mọi lứa tuổi.
Từ 1/2020, chỉ người đi bộ mới được uống rượu bia trước khi ra đường
SKĐS - Theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (Luật số 44/2019/QH14) vừa được ban hành, kể từ ngày 1/1/2020, Việt Nam sẽ cấm triệt để hành vi đi xe ra đường (bao gồm cả ôtô, xe máy, xe đạp điện...) khi có nồng độ cồn trong người.
Kỹ thuật đi bộ cơ bản giúp chữa bệnh
SKĐS - Hoạt động giúp con người khỏi trì trệ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng người ngồi lâu (làm việc tĩnh) hơn 60% tổng thời gian/ngày, dễ bị mỡ máu cao, xơ cứng động mạch, nhiều cholesterol, lão hóa sớm... Do đó, cơ thể cần vận động phù hợp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm