DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không tiêm nhắc lại vắc-xin có ảnh hưởng gì?
07:26 28/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi đưa con đi tiêm phòng dịch vụ loại vắc-xin “6 trong 1” và đã cho cháu tiêm đầy đủ 3 mũi nhắc lại. Tôi nghe nói đến khi cháu lớn thì phải đi tiêm lại một lần nữa?

Tôi đưa con đi tiêm phòng dịch vụ loại vắc-xin “6 trong 1” và đã cho cháu tiêm đầy đủ 3 mũi nhắc lại. Tôi nghe nói đến khi cháu lớn thì phải đi tiêm lại một lần nữa? Xin hỏi bác sĩ, mấy tuổi thì cháu tiêm nhắc lại, nếu không tiêm nhắc lại thì có ảnh hưởng gì không?

Thanh Hương (Hải Dương)

Hiện nay, trong tiêm chủng dịch vụ phải trả tiền có vắc-xin phối hợp phòng 6 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và viêm màng não mủ/viêm phổi do Hib (thường gọi là vắc-xin “6 trong 1”). Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để gây miễn dịch cơ bản cần tiêm 3 mũi, mũi đầu lúc trẻ 2 tháng tuổi, các mũi sau cách nhau tối thiểu 1 tháng và tiêm nhắc lại (mũi 4) lúc 18 tháng tuổi. Nếu không tiêm nhắc lại thì có thể khả năng phòng bệnh của cơ thể bị giảm theo thời gian, trẻ có thể mắc bệnh nếu tiếp xúc với mầm bệnh. Vì vậy, để vắc-xin phòng bệnh hiệu quả, chị cần phải tuân thủ lịch tiêm chủng được khuyến cáo bởi các cơ sở sản xuất vắc-xin để đảm bảo trẻ có thể được phòng bệnh khi tiêm chủng.

Còn vấn đề quy trình chuẩn của công tác tiêm phòng an toàn là vắc-xin dùng để tiêm chủng đảm bảo chất lượng, vắc-xin được cán bộ y tế có kỹ năng thực hành tiêm chủng đúng khi tiêm chủng cho đối tượng được tiêm chủng bao gồm tiêm chủng đúng đối tượng (đúng lịch...), đúng đường tiêm, đúng vị trí, đối tượng tiêm chủng được theo dõi tốt sau tiêm chủng...

BS. Nguyễn Văn Cường

Tin chân bài
Mắt đỏ - dấu hiệu của nhiều bệnh về mắt
SKĐS - Mắt đỏ có thể là dấu hiệu của một trong những rối loạn mắt sau đây:
Khách hàng hào hứng với 20.000 giải thưởng khuyến mại Bảo Xuân Gold 2016
SKĐS - Cơ hội nhận hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn của Bảo Xuân Gold đã chính thức khởi động từ ngày 05/07 trên toàn quốc và kéo dài đến hết ngày 30/9/2016, chỉ cần mua Bảo Xuân Gold là sẽ có quà. 16.000 giải thưởng tiền mặt, và 4.000 giải thưởng hiện vật có giá trị như điều hòa, tủ lạnh, bếp từ… tiếp tục chờ đón các khách hàng của Bảo Xuân Gold.
Cách xử lý bệnh do nắng nóng
SKĐS - Khi nhiệt độ môi trường tăng quá cao sẽ ức chế các quá trình chuyển hóa của cơ thể, làm tổn thương mô tế bào gây nên các triệu chứng bệnh lý cho cơ thể.
Căn bệnh bí ẩn của phu nhân Tổng thống Mỹ Lincoln
SKĐS - Đệ nhất phu nhân Mỹ - Mary Todd Lincoln là một trong những đệ nhất phu nhân tổng thống có cuộc đời nhiều thăng trầm và bí ẩn nhất của thế kỷ 19.
Phù chớ xem thường
SKĐS - Phù là hiện tượng ứ nước trong các tổ chức dưới da hoặc ở các tạng của cơ thể. Mặc dù phù có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của cơ thể...
Thường xuyên thở bằng miệng có hại gì?
SKĐS - Con tôi bị viêm mũi dị ứng nên thường xuyên phải thở bằng miệng. Việc thở bằng miệng thường xuyên như thế có hại cho hệ hô hấp không, thưa bác sĩ?
Ảnh hưởng của tia Xquang với sức khỏe
SKĐS - Vừa qua tôi đi khám bệnh, bác sĩ có chỉ định chụp Xquang. Xin hỏi tia Xquang có nguy hại đối với sức khỏe không thưa bác sĩ?
Bổ sung kẽm thế nào cho đúng?
SKĐS - Kẽm được biết đến như một khoáng chất vi lượng cần thiết. Kẽm can thiệp vào nhiều chuyển hóa glucid, protein và acid nucleic.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm