Không thể thờ ơ với chuyện khác thường

22-09-2015 9:09 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Người đang bình thường bỗng đột nhiên gầy rộc đi hoặc béo ú lên thì phải tìm đến bác sĩ ngay! - Hai Phiếm bảo.

- Người đang bình thường bỗng đột nhiên gầy rộc đi hoặc béo ú lên thì phải tìm đến bác sĩ ngay! - Hai Phiếm bảo.

- Ai chả biết phải cẩn thận với sự bất thường! Ngay trong nhà thấy có mùi khác thường như khét, khai thì cũng phải kiểm tra ngay chuyện bếp núc, điện đóm, bếp ga nữa là!

- Vậy mà khối người không biết khi thấy thương lái Trung Quốc mua bán khác thường từ sừng, móng trâu bò, ốc bươu vàng, gỗ sưa, dứa, dừa non, rễ sim, hoa ngâu, lá cây phong ba, hạt chè, xơ dừa đến đuôi trâu... Mua cái gì thì họ cũng sử dụng một chiêu duy nhất, thu gom với giá cao, số lượng không giới hạn. Thế là bà con đổ xô đi gom hàng...

- Chuyện này báo chí đã đăng và nghi vấn mua lắm thế mà qua cửa khẩu lại chả thấy không lẽ không ai thấy bất thường mà cứ  xảy ra hoài hoài!

- Bà con thì có thể ham lời nhưng các nhà chức trách thì phải ngăn bà con cảnh giác với một số sự khác thường chứ! Rất mừng là vừa rồi Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thấy một số người Trung Quốc đổ hóa chất xuống đất để dụ giun nổi lên xem có tốt không rồi gạ bà con “khai thác” để thu mua đã bắt giữ, phạt và trục xuất!

- Trời! Đất không có giun sẽ không còn tơi xốp, lại đổ hóa chất nữa thì đúng là bức tử đất! Hoan nghênh Bộ đội biên phòng nhưng sao vội trục xuất ngay mà không điều tra làm rõ cá nhân hay có tổ chức nào đứng đằng sau để làm rõ mục đích của chuyện khác thường?

- Mục đích thì còn lạ gì! Vấn đề là  các nhà chức trách địa phương phải ngăn chặn những “chuyện khác thường” trên địa bàn mình chứ!   

Cả Nghĩ

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH