DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không thể thành lập Chính phủ, Israel chuẩn bị bầu cử lần 3
HY - 14:32 13/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/12, sau khi qua thời hạn chót về thành lập liên minh cầm quyền, các nghị sĩ Israel đã bỏ phiếu và đi đến quyết định giải tán quốc hội, ấn định thời điểm bầu cử mới với 94 phiếu thuận và không có phiếu chống.

Đây sẽ là cuộc bầu cử thứ ba tại Israel trong vòng 12 tháng qua. Israel  lún sâu  vào khủng hoảng  chính trị sau khi phải tổ chức bầu cử quốc hội 2  lần chỉ trong vòng 5 tháng  nhưng không đảng nào giành đủ đa số quá bán trong Quốc hội, và các đảng không thể liên minh thành lập được chính phủ mới.

Theo Luật Cơ bản của Israel, sau khi quốc hội bị giải tán, nước này sẽ phải tổ chức bầu cử trong 90 ngày sau đó, tức hạn cuối là ngày 10/3/2020.

Thủ tướng Israel  Netanyahu sẽ tiến hành chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc bầu cử sắp tới trong bối cảnh ông đứng trước nguy cơ bị truy tố về các cáo buộc tham nhũng và lạm quyền.

HY

(Theo NYtimes)

Tin liên quan
Đề xuất sáp nhập thung lũng Jordan của Israel lại “gây bão”
SKĐS - Người đứng đầu Chính phủ Isreal vừa nhắc lại cam kết về việc sáp nhập Thung lũng Jordan của khu bờ Tây, đây là lời hứa của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nếu ông tái đắc cử và thành lập được chính phủ mới.
LHQ kêu gọi một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Israel Palestine
SKĐS - Theo người đứng đầu LHQ, chỉ có đàm phán với tinh thần xây dựng giữa các bên mới đem đến một giải pháp chính trị lâu dài cho khu vực. Trước đó Mỹ đã ra tuyên bố việc việc Israel xây dựng các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây không vi phạm luật pháp quốc tế, tuy nhiên đã bị cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối.
Tiếp tục không thể thành lập Chính phủ, Israel lâm vào khủng hoảng
SKĐS - Sau 2 phải tiến hành bầu cử, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lại một lần nữa nếm mùi thất bại trong thành lập Chính phủ liên minh. Ông buộc phải nhường quyền thành lập chính phủ mới cho Tổng thống, khiến chính trường Israel chìm sâu trong khủng hoảng.
Bầu cử vòng 2, ông Netanyahu tiếp tục lãnh đạo Israel?
SKĐS - Ngày 17/9, cử tri Israel lần thứ hai đi bỏ phiếu bầu cử quốc hội trong năm 2019, sau khi Thủ tướng đương nhiệm Benjamin Netanyahu thất bại trong việc thành lập một chính phủ liên minh chiếm đa số ghế tại quốc hội được bầu trong cuộc bỏ phiếu đầu tiên hồi tháng 4.
Mỹ - Israel xem xét ký Hiệp ước phòng thủ chung
SKĐS - Mỹ và Israel vừa tiết lộ về khả năng ký một hiệp ước phòng thủ chung. Nếu được ký kết, đây sẽ là hiệp ước phòng thủ chung đầu tiên đối với Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Hiệp ước này giúp Israel đảm bảo được sự hỗ trợ quân sự nếu xảy ra xung đột với Iran.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm