DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Không thấy xấu hổ thì không khắc phục được”
Minh Huyền - 17:15 15/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2016 của thành phố Hà Nội tổ chức ngày 13/12, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định...

Tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2016 của thành phố Hà Nội tổ chức ngày 13/12, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định, các công việc của năm đầu nhiệm kỳ 2016-2020 đã được thành phố triển khai với tinh thần chủ động, khẩn trương. Tuy nhiên, bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đã đạt được, ông đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Ứng xử kém của một số cán bộ công chức đã làm ảnh hưởng lớn tới cán bộ, đảng viên, nhân dân Thủ đô. Bí thư Thành ủy chia sẻ một cách sâu sắc: Nếu mỗi người chúng ta không thấy đau, không thấy nỗi xấu hổ của thành phố thì không bao giờ khắc phục được.

Được biết, năm 2017, thành phố Hà Nội lựa chọn và xác định là “năm kỷ cương hành chính” với quyết tâm nâng cao vai trò nêu gương đạo đức công vụ, tinh thần, thái độ, ý thức, văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức các cấp của thành phố tại công sở, nơi cư trú và nơi công cộng. Đồng thời yêu cầu chính quyền các cấp hết sức quan tâm, chấn chỉnh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu.

Liên quan đến thái độ ứng xử kém của một số cán bộ công chức, thậm chí là người có chức vụ, thời gian qua, Hà Nội đã xảy ra một số trường hợp các lãnh đạo sở, ngành có ứng xử không đúng với nhà báo khi họ liên lạc tìm hiểu sự việc. Tiếp đến là vụ việc một công chức thanh tra giao thông hành hung nữ nhân viên hàng không, hay trường hợp công chức Sở Nội vụ đánh bị thương một cụ già, khiến dư luận bức xúc về đạo đức, văn hóa ứng xử của công chức. Vấn đề cấp thiết đến mức lãnh đạo thành phố Hà Nội phải quyết liệt vào cuộc để chấn chỉnh, đồng thời chỉ đạo ngành văn hóa nhanh chóng hoàn thiện Bộ quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị hành chính thành phố Hà Nội nhằm nâng cao vai trò nêu gương, đạo đức công vụ, thái độ, văn hóa ứng xử của công chức Thủ đô, giữ gìn truyền thống thanh lịch, văn minh của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Được biết, tới đây, Chủ tịch thành phố sẽ ký ban hành 2 quy chế, đó là Quy chế ứng xử của các cán bộ công chức, viên chức, người lao động ở cơ quan hành chính và Quy chế ứng xử của người dân thành phố ở nơi công cộng. Hy vọng cùng với việc ban hành các bộ quy tắc ứng xử và sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo thành phố, sẽ hạn chế được những vụ việc công chức có hành vi thái độ ứng xử kém, không để ảnh hưởng đến tất cả đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.

Minh Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm