DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không sáp nhập Bệnh viện Phục hồi chức năng và Bệnh viện Y học cổ truyền
PV - 06:40 14/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế vừa có Công văn số 4997/BYT - KCB gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành trực thuộc trung ương về tăng cường đầu tư và phát triển công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK), phục hồi chức năng (PHCN) cho người khuyết tật (NKT).

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo giao Sở Y tế là đầu mối phối hợp với các sở, ngành có liên quan triển khai một số nội dung: Xây dựng và trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch CSSK, PHCN cho NKT của tỉnh. Căn cứ vào tình hình địa phương thành lập Ban Công tác về NKT, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch hành động hàng năm về CSSK, PHCN cho người NKT... Tăng cường củng cố, đầu tư và phát triển cơ sở PHCN cả về cơ sở vật chất và đội ngũ chuyên môn kỹ thuật ở tất cả các tuyến. Không sáp nhập BV PHCN và BV YHCT của tỉnh, đồng thời từng bước phát triển hệ thống khám, chữa bệnh của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 20/NQ - TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành trung ương Đảng. Triển khai công tác PHCN dựa vào cộng đồng trên toàn tỉnh theo mô hình đã được Bộ Y tế quy định, trong đó chú trọng nội dung phòng ngừa khuyết tật, phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật nhằm hạn chế tỷ lệ NKT mới, cải thiện chất lượng cuộc sống của NKT về mọi mặt.

Tăng cường công tác đào tạo cán bộ chuyên khoa PHCN để có đủ nhân lực phục vụ công tác PHCN theo quy định. Sở Y tế xem xét, chỉ đạo những cơ sở khám chữa bệnh: Nếu chưa có bác sĩ được cấp chứng chỉ hành nghề về PHCN phải chuyển người bệnh có nhu cầu PHCN đến BV PHCN tỉnh hoặc cơ sở KCB trên địa bàn có bác sĩ được cấp chứng chỉ hành nghề về PHCN đang công tác để điều trị và PHCN, đảm bảo quyền lợi người bệnh, NKT trong khám, chữa bệnh và PHCN...

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm