DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không sáp nhập Bệnh viện Bưu điện với đơn vị khác
15:11 28/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giữ nguyên tên gọi Bệnh viện Bưu điện (là tên gọi từ khi thành lập Bệnh viện năm 1956), không sáp nhập Bệnh viện Bưu điện với đơn vị khác trực thuộc Bộ Y tế.

Tại cuộc họp bàn về tổ chức, hoạt động của Bệnh viện Bưu điện sau khi chuyển giao nguyên trạng từ Bộ Thông tin và Truyền thông sang Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận giữ nguyên tên gọi Bệnh viện Bưu điện (là tên gọi từ khi thành lập Bệnh viện năm 1956), không sáp nhập Bệnh viện Bưu điện với đơn vị khác trực thuộc Bộ Y tế.

Về hoạt động sau khi chuyển giao nguyên trạng sang Bộ Y tế quản lý, Bệnh viện Bưu điện là Bệnh viện tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bưu điện khẩn trương xây dựng Đề án thí điểm tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện về tài chính (tự bảo đảm toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên và kinh phí đầu tư phát triển) và bộ máy tổ chức; bảo toàn và phát triển tài sản, vốn của nhà nước, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 3/2015.

Bệnh viện Bưu điện

Bệnh viện Bưu điện

Bệnh viện Bưu điện thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ công nhân viên trong ngành Bưu Điện. Ngoài ra bệnh viện Bưu Điện còn nhận khám và chữa bệnh cho các đối tượng ngoài ngành; khám sức khoẻ định kỳ và đo, kiểm tra môi trường lao động cho các đơn vị trong ngành bưu điện từ Huế trở ra, phát hiện và điều trị các bệnh nghề nghiệp.

Từ ngày thành lập với đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm cao trong công việc đã có nhiều cống hiến cho ngành y học nước nhà, có nhiều thành tích xuất sắc cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân và đạt kết quả cao.

PV

 

Tin liên quan
Có một bệnh viện anh hùng như thế!
SKĐS - Ra đời ngay sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, 40 năm qua, bằng ý chí, nghị lực và sức sáng tạo của những chiến sĩ quân y...
Tất cả bệnh viện phát số thứ tự khám bệnh tự động
Đến tháng 6/2015, tất cả các bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến Trung ương phải áp dụng hệ thống phát số thứ tự khám bệnh tự động.
Tết ở bệnh viện
SKĐS - Không giống như không khí đón Tết ở khắp mọi miền Tổ quốc cùng kiều bào ta ở nước ngoài, Tết ở bệnh viện thật đặc biệt.
Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội 75 năm xây dựng và phát triển
SKĐS - Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội (BV RHM TW HN) đã khẳng định được vị thế của mình.
Những nỗ lực giảm tải bệnh viện
SKĐS- Xung quanh việc thực hiện cam kết giảm tải bệnh viện, phóng viên báo Sức khỏe&Ðời sống đã trao đổi với đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cũng như lãnh đạo các BV cam kết giảm tải.
Bệnh viện dệt may đón nhận Huân chương Lao động hạng II
SKĐS - Sáng 27/2, Bệnh viện Dệt may – Trung tâm Y tế Dệt may (Bộ Công thương) đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng II.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm