Không phát hiện nhựa trong thạch dừa như tin đồn

26-12-2013 9:58 AM | Thời sự

SKĐS - Tại Hà Nội và Bến Tre, Chi cục ATVSTP đã lấy mẫu thạch dừa xác minh thông tin “thạch dừa dai như ni lông, đốt có mùi khét được bán tại siêu thị Ocean Mart”. Kết quả cho thấy, không có thành phần nhựa (polymer) trong sản phẩm như thông tin trong dư luận gần đây.

Tại Hà Nội và Bến Tre, Chi cục ATVSTP đã lấy mẫu thạch dừa xác minh thông tin “thạch dừa dai như ni lông, đốt có mùi khét được bán tại siêu thị Ocean Mart”. Kết quả cho thấy, không có thành phần nhựa (polymer) trong sản phẩm như thông tin trong dư luận gần đây.

Theo đó, Chi cục ATVSTP TP.Hà Nội và Chi cục ATVSTP tỉnh Bến Tre đã tiến hành xác minh và kiểm tra tại siêu thị Ocean Mart và cơ sở Thanh Bình (địa chỉ : 165/1B, đường 887, ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạch An, TP.Bến Tre) để kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm thành phần chính và các chỉ tiêu độc hại có liên quan đến của sản phẩm thạch dừa .

Về thủ tục hành chính và điều kiện VSATTP, cơ sở chấp hành đúng theo quy định. Đánh giá cảm quan về sản phẩm (màu sắc, mùi) không phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Kết quả kiểm nghiệm tại Viện vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, không phát hiện Polymer tổng hợp trong sản phẩm thạch dừa Thanh Bình. Thành phần chính của sản phẩm là Polysaccharite. Hàm lượng xơ thô là 0,34g/100g.

Như vậy, sản phẩm thạch dừa Thanh Bình hiện không có thành phần nhựa (polymer) trong sản phẩm như thông tin đã phản ánh. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo cho cộng đồng.

D.Hải


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH