Không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong hải sản

10-05-2016 16:52 | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 10/5, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiếp tục trả lời kết quả kiểm kiệm mẫu thực phẩm hải sản được lấy tại Gò cá xã Thạch Hải...

Ngày 10/5, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiếp tục trả lời kết quả kiểm kiệm mẫu thực phẩm hải sản được lấy tại Gò cá xã Thạch Hải (Thạch Hà) gò cá xã Thạch Kim (Lộc Hà) và Gò cá Kỳ Nam (Thị xã Kỳ Anh).

Trước đó, trong các ngày 05, 06 và 07/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy 07 mẫu thực phẩm hải sản gồm: 6 mẫu cá biển các loại tại và 01 mẫu mực. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong tất cả các mẫu; hàm lượng kim loại nặng trong tất cả các mẫu đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Được biết thời gian này, ngành Y tế tổ chức 2 tổ công tác thực hiện việc giám sát, lấy mẫu 2 lần/tuần tại các cảng cá, nơi thuyền bè ngư dân tập kết sau đánh bắt về, các kho đông lạnh ở 5 huyện vùng ven biển gồm: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và Nghi Xuân gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để làm các xét nghiệm. Đồng thời công bố kết quả và có khuyến cáo cụ thể, nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.


Nhật Thắng
Ý kiến của bạn