DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không phải ai cũng tắm được nước lạnh
08:00 21/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tắm nước lạnh là một liệu pháp giúp tăng cường thể chất, tôi rất thích tắm nước lạnh kể cả mùa đông, nhưng tôi cũng được biết, một số người không được phép tắm nước lạnh vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tắm nước lạnh là một liệu pháp giúp tăng cường thể chất, tôi rất thích tắm nước lạnh kể cả mùa đông, nhưng tôi cũng được biết, một số người không được phép tắm nước lạnh vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Xin hỏi, những người nào không được dùng liệu pháp này?

Vũ Thành (Nam Định)

Những người sau đây không được tắm nước lạnh: Người tăng huyết áp quá cao: khi gặp nước lạnh, mạch máu ngoại vi sẽ co lại, lượng máu lớn sẽ dồn về nội tạng làm cho huyết áp đã cao lại càng cao hơn, có thể làm vỡ mạch máu não gây xuất huyết, hôn mê, thậm chí tử vong. Đau thần kinh tọa và các chứng thần kinh khác: khi hệ thần kinh bị lạnh sẽ càng đau nhiều hơn. Người bị viêm khớp và đau khớp cũng không nên tắm nước lạnh. Bị dị ứng bởi lạnh như chứng mẩn mề đay do lạnh, chứng mẩn ngứa về mùa đông... thì trong thời gian phát bệnh không nên tắm nước lạnh; khi không phát bệnh, nếu muốn rèn luyện da, có thể hạ dần nhiệt độ, lúc đầu tắm nước nóng rồi dần dần tắm nước ấm, sau đó hạ dần xuống đến mức nước lạnh để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

BS. Nguyễn Thanh Xuân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm