DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không ngừng nỗ lực để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt
Mai Tuân - 07:37 20/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phong tê thấp Bà Giằng - tên nhà thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Giằng tại Thanh Hóa, đã có hơn 100 năm và được nhân dân cả nước biết đến với hai bài thuốc gia truyền: “Phong tê thấp Bà Giằng” và “Đại tràng hoàn Bà Giằng”.


Nhờ việc bào chế thuốc từ nguồn nguyên liệu là các dược liệu của Việt Nam ở các vùng núi, vùng Tây Nguyên, thuốc YHCT Bà Giằng đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng từ nguyên liệu đầu vào đến quá trình sản xuất và xử lý chất thải, tất cả nằm trong một chu trình khép kín hiện đại, đảm bảo bào chế ra những loại thuốc có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất cho sức khỏe con người.

Từ một nhà thuốc gia truyền bán thuốc tại nhà, đến năm 2002 Bà Phạm Thị Giang- chủ doanh nghiệp sản xuất thuốc y học cổ truyền Bà Giằng đã phát triển thành “Cơ sở Sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng”. Doanh nghiệp đã đầu tư nâng cấp xưởng sản xuất thuốc thành Nhà máy sản xuất trên quy mô 5.000 m2 tại Khu Công nghiệp Hoằng Long, Tp. Thanh Hóa. Nhà máy được đầu tư kỹ thuật tiên tiến, sản xuất theo quy trình khép kín nhằm đảm bảo chất lượng thuốc theo quy định của Bộ Y tế.
Đối với Phong tê thấp Bà Giằng, chất lượng thuốc và hiệu quả chữa bệnh luôn luôn được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc đông y gia truyền đòi hỏi sự bào chế hết sức công phu đối với từng loại dược liệu. Khâu đầu tiên là công tác lựa chọn và sơ chế dược liệu đưa vào sản xuất. Tất cả dược liệu sau khi lựa chọn đều được đưa đi kiểm nghiệm tại Trung tâm Kiểm nghiệm - Sở Y tế để đánh giá chất lượng.

Tiêp đế là việc bào chế dược liệu theo cách thức bí truyền ở quy mô lớn trước khi đưa vào sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại. Sau mỗi khâu chế biến, từ tạo viên nhân, bán thành phẩm đến thành phẩm đều được doanh nghiệp đưa đi kiểm nghiệm về chất lượng. Vì vậy thuốc Phong tê thấp Bà Giằng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, được nhân dân tín nhiệm và đánh giá cao về hiệu quả điều trị. Thuốc đã được Bộ Y tế đưa vào danh mục Thuốc thiết yếu và Thuốc bảo hiểm Y tế Việt Nam.

Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời. Thuốc chữa trị các chứng phong thấp và các bệnh về xương khớp như tê buồn chân tay, đau nhức xương, viêm khớp, thoái hóa cột sống; Thuốc chữa các bệnh liên quan đến dây chằng thần kinh như: đau vai gáy, đau cổ, đau lưng, thần kinh tọa và thần kinh liên sườn, gai cột sống, đau đĩa đệm và nhóm bệnh thứ 3 là những bệnh liên quan đến đau viêm cơ, bắp

Phong tê thấp Bà Giằng luôn không ngừng nỗ lực phát triển để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Cũng chính vì vậy mà bài thuốc gia truyền hơn 100 năm đã được Bộ Y tế cấp chứng nhận là “Thuốc chữa bệnh”.


Bà lang Giằng bên cạnh những giải thưởng của doanh nghiệp

Là đời thứ 3 kế thừa bài thuốc y học cổ truyền phong tê thấp bà Giằng – đến nay, mặc dù đã ngoài tuổi 80 nhưng nhờ sự minh mẫn, cùng tình yêu dành cho nghề bà Giang vẫn trực tiếp điều hành cơ sở sản xuất phong tê thấp bà Giằng do chưa tìm được người kế nghiệp.

Bà Giang cho biết: “Đến nay đã ngoài 80 tuổi nhưng tôi vẫn cố gắng để điều hành công ty. Với bài thuốc gia truyền, điều quan trọng nhất là phải làm bằng cái tâm, cái đức của nghề nghiệp, vì sức khoẻ của cộng đồng và vì lợi ích của bệnh nhân chứ không phải vì lợi ích trước mắt thì mới phát triển lâu dài và tạo được lòng tin với khách hàng”.


Hai sản phẩm của doanh nghiệp Bà Giằng “Phong tê thấp” và “Đại tràng hoàn” đều được Bộ Y tế kiểm nghiệm lâm sàng và cấp giấy phép chứng nhận là THUỐC CHỮA BỆNH.

Doanh nghiệp Bà Giằng tại Thanh Hoá do bà Phạm Thị Giang là chủ đã được Cục Sở Hữu Trí tuệ công nhận là cơ sở duy nhất thừa thương hiệu và bài thuốc của cụ Lang Giằng. Cơ sở sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng. Địa chỉ: 4/23 Ngô Quyền, Điện Biện, TP Thanh Hóa.

Mai Tuân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm