Không lơ là thực hiện 5K phòng dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất

20-03-2021 7:28 AM | Thời sự

SKĐS - Các doanh nghiệp phải thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 19/3, Tổ công tác tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19  tỉnh Hải Dương tiếp tục có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp tại huyện Cẩm Giàng và Kim Thành.

Qua kiểm tra tại công ty Mayfair; Poyul (Kim Thành) và Jaguar (Cẩm Giàng), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản đề nghị các doanh nghiệp cùng chung tay phối hợp, chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của địa phương.

Các doanh nghiệp phải thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khoảng cách, khai báo y tế).

Bố trí lực lượng giám sát, tuyên truyền, nhắc nhở việc chấp hành quy định phòng dịch tại khu vực làm việc, nhà ăn cho công nhân, người lao động; có lực lượng cán bộ y tế theo dõi, giám sát sức khỏe người lao động và là đầu mối phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của huyện để giải quyết những trường hợp, tình huống liên quan đến yếu tố dịch bệnh nhanh chóng, kịp thời.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại bộ phận y tế của Công ty Mayfair (Kim Thành).

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, Tổ công tác yêu cầu các địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước tình hình dịch bệnh, đặc biệt trong điều kiện toàn tỉnh đang từng bước nới lỏng các quy định hạn chế để tiếp tục thự hiện mục tiêu kép vừa phòng dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Cả hai địa phương Kim Thành và Cẩm Giàng đều qua nhiều ngày không xuất hiện ca bệnh mới tại cộng đồng, trong đó, Cẩm Giàng đã qua 11 ngày không có ca mắc mới, các ca mắc mới tại Kim Thành đều trong khu cách ly tập trung. Điều đó cho thấy nguồn lây bệnh trong cộng đồng đã cơ bản được làm sạch. Vì vậy các địa phương tiếp tục bám sát tình hình, duy trì các lực lượng kiểm soát và siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong việc chấp hành các quy định phòng dịch, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. 

Các địa phương quản lý chặt chẽ và yêu cầu các trường hợp F0 đã được điều trị khỏi trở về gia đình, các trường hợp F1 sau khi hết thời gian cách ly tập trung tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh việc tự cách ly ở nhà ít nhất 21 ngày. Giám sát tốt các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời lấy mẫu xét nghiêm kiểm soát nguy cơ lây bệnh.

Nâng cao hiệu quả của Tổ Covid cộng đồng, và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương. Xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với phòng chống dịch cho từng lĩnh vực, ngành nghề…

Theo báo cáo của CDC Hải Dương, trong ngày 19/3, tỉnh Hải Dương không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Hiện tỉnh Hải Dương có 724 người nhiễm bệnh; 664 trường hợp F1 đang cách ly tập trung. Trong ngày có 18 bệnh nhân được ra viện. Từ đầu năm đến nay tỉnh này đã có 509 người khỏi bệnh

D.Hải
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH