Không lẽ dám nói dối trước nhân dân?

Xã hội
- Đừng có tin mấy cái cờ-líp vớ vẩn. Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh đã báo cáo tại cuộc họp trực tuyến rằng đấy là những đoạn video lắp ghép dàn dựng của những phần tử xấu nhằm bôi nhọ chính quyền địa phương!

Hai Phiếm cầm tờ báo trên tay, hớt hải chạy sang nhà Nghĩ tôi và đọc: “Sáng 24/4/2012, UBND huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) đã huy động lực lượng thực hiện cưỡng chế thu hồi 5,8ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan. Sau khi vụ việc kết thúc, trên một số trang mạng điện tử đã xuất hiện đoạn video được cho là ghi lại vụ cưỡng chế, trong đó có hình ảnh một số người dân bị lực lượng cưỡng chế (có người mặc sắc phục công an) hành hung”.

- Đừng có tin mấy cái cờ-líp vớ vẩn. Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh đã báo cáo tại cuộc họp trực tuyến rằng đấy là những đoạn video lắp ghép dàn dựng của những phần tử xấu nhằm bôi nhọ chính quyền địa phương!

- Thế nhưng Trung tâm tin, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có công văn gửi GĐ Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị làm rõ việc hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm (SN 1970, Trưởng phòng) và Hán Phi Long (SN 1979, phóng viên Phòng Phóng viên thời sự, chính trị, kinh tế - Trung tâm tin, Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV) bị hành hung. Bản thân hai nhà báo cũng đã xác nhận họ chính là hai người bị đánh trong đoạn video.

- Không lẽ...! Đời nào một vị Phó chủ tịch cả một tỉnh dám nói dối trước bàn dân thiên hạ, nhất là nói dối trước cả cấp trên.

- Không lẽ hai nhà báo trên cùng với những người hành hung định đóng kịch, dàn dựng?

- Nếu đúng thế thì phải truy tố những kẻ dàn dựng để bôi xấu chính quyền địa phương. Còn nếu hai nhà báo bị hành hung thật thì phải xử lý những kẻ hành hung và đồng chí Phó chủ tịch tỉnh phải xin lỗi nhân dân vì quan liêu, nghe cấp dưới báo cáo mà không xác minh.

- Thế người quay đoạn phim trên?

- Khu vực không có biển cấm quay phim chụp ảnh. Vả lại, người thi hành công vụ làm đúng thì ngại gì chuyện ghi lại hình ảnh...

Cả Nghĩ


Ý kiến của bạn