DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân TP.HCM ra đường khi thật sự cần thiết
Phúc Võ - 11:10 13/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM (HMC), UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Sở GTVT, Sở TT-TT, Công an TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; Ban Quản lý các KCX-KCN; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao về việc tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp về giao thông vận tải trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu đối với các trường hợp đi lại trong phạm vi TP.HCM do nhu cầu thật sự cần thiết (quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2279 của UBND TP.HCM) thì không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chốt kiểm soát trên địa bàn Quận Bình Thạnh

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, Ban Quản lý các KCX-KCN-KCNC cần tăng cường tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2279 của UBND TP.HCM; yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tổ chức tuần tra thường xuyên trên địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các trường hợp ra đường mà không có lý do chính đáng (chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết).

Bên cạnh đó, chủ động làm việc với các công ty, nhà máy, xí nghiệp được phép hoạt động trên địa bàn quản lý để phối hợp với các địa phương, các tỉnh giáp ranh với TP.HCM có công nhân, chuyên gia thường xuyên di chuyển qua lại giữa các địa phương để có giải pháp hạn chế đi lại (tổ chức ăn, nghỉ tại nơi sản xuất; tổ chức xe ô tô đưa rước tập trung công nhân, chuyên gia nhằm hạn chế việc sử dụng phương tiện cá nhân lưu thông qua lại giữa các địa phương; tùy theo điều kiện làm việc cụ thể, xem xét điều chỉnh quy mô, quy trình sản xuất tại các phân xưởng nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo đúng quy định.

 

Phúc Võ

Tin liên quan
Các địa phương khu vực ĐBSCL tập trung cao độ, nâng cao cảnh giác với dịch COVID-19
SKĐS - Với việc xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19, nhiều chuỗi lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng, các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL phải nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là. Tất cả người trở về từ vùng dịch phải khai báo y tế trung thực để các lực lượng điều tra dịch tễ, xét nghiệm, cách ly phù hợp.
Sáng 13/7: Thêm 466 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 365 ca
SKĐS - Bản tin dịch COVID-19 sáng 13/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 466 ca mắc COVID-19 tại 8 địa phương, trong đó TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 365 ca. Đến nay đã có hơn 4,06 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam.
Thêm 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Nhật Bản viện trợ sẽ về đến Việt Nam vào ngày 16/7
SKĐS - Sáng ngày 13/7/2021, Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi công bố viện trợ thêm 1 triệu liều vắc xin Astrazeneca phòng COVID-19 cho Việt Nam, nâng tổng số liều viện trợ cho Việt Nam là 3 triệu liều.
Diễn biến dịch ngày 13/7: Hôm nay, 222 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
SKĐS - Cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19 trong ngày 13/7.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm