Hà Nội

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa to, giá rét

26-03-2017 6:40 PM | Thời sự

SKĐS - Dự báo, chiều và đêm nay (26/03), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay (26/03), không khí lạnh đã ảnh hưởng tới Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, tại Mường Tè có gió giật cấp 7 (17m/s), Sơn La có gió giật cấp 7 (16m/s), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có gió giật cấp 9 (21m/s), ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8-9.

Dự báo, chiều và đêm nay (26/03), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ trong ngày hôm nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Khu vực vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, và gió giật mạnh. Gió trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

mưa toẢnh minh họa.

 

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội trong ngày hôm nay, có mưa, mưa rào rải rác; trời rét, với nhiệt độ thấp nhất về đêm phổ biến 14-16 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, vào khoảng 11h00’, ngày 25/3 trên địa bàn xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã xảy ra mưa kèm theo lốc xoáy làm 01 nhà bị sập, đổ hoàn toàn; 07 nhà bị tốc mái hư hỏng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; triển khai các lực lượng giúp đỡ nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống.

 


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH