Không khí lạnh tăng cường gây mưa dông diện rộng kèm giá rét

11-02-2022 7:59 PM | Xã hội

SKĐS - Từ đêm 12/02 đến ngày 13/02, do ảnh hưởng của không khí lạnh, mưa dông mở rộng trên toàn khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to lượng mưa 30 - 50mm, có nơi trên 70mm. Khu vực Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại.

Trời rét, bệnh nhân nhập viện tăng mạnhTrời rét, bệnh nhân nhập viện tăng mạnh

SKĐS - Thời tiết giá lạnh kèm mưa rét tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong những ngày đầu năm khiến lượng bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng gần sáng 13/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh sắp tăng cường gây mưa dông diện rộng kèm giá rét - Ảnh 2.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh (ảnh minh hoạ)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày mai (12/02), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào, Bắc Bộ trời tiếp tục rét. Riêng khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có dông vài nơi.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đến đêm 13/02, khu vực này trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ. 

Riêng ngày 13/02, vùng đồng bằng có nơi rét đậm, vùng núi và trung du có rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Từ gần sáng ngày 13/02, trong đất liền Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Từ trưa đến chiều ngày 13/02, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Dự báo, khu vực Hà Nội từ đêm mai (12/02) đến ngày 13/02 có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét, riêng ngày 13/02 có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Xem thêm video:

Biến chứng cực nguy hiểm dù người mắc COVID-19 nhẹ cũng không thoát


AN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH