Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc nắng ấm cả tuần

20-02-2023 6:56 AM | Xã hội

SKĐS - Không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ miền Bắc hôm nay nhích nhẹ, cao nhất ở Hà Nội là 25 độ C, trời có nắng ấm. Trạng thái thời tiết này duy trì đến hết tuần.

Rét khô ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?Rét khô ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

SKĐS - Hôm nay, miền Bắc tiếp tục chìm trong khối không khí lạnh song nhiệt độ tăng nhẹ, trước khi hửng nắng ấm vào ngày mai. Đến ngày 19/2, trời chuyển nồm ẩm, kết thúc rét khô.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/2, không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ trời rét về sáng và đêm, ngày nắng do vùng hội tụ gió trên cao bị yếu đi, trời có sương mù vào buổi sáng. Đến trưa, trời giảm mây, hửng nắng. Kiểu ngày nắng 23-25 độ, đêm se lạnh 17-19 độ C duy trì hết tuần. Trung Bộ sáng và đêm đều có mưa, Nam Bộ có mưa vào chiều tối.  Ở khu vực phía Bắc của Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8. Ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc giật cấp 7. Sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc nắng ấm cả tuần

 - Ảnh 2.

Miền Bắc nắng ấm về trưa chiều, nhiệt tăng.

Dự báo nền nhiệt Hà Nội từ thứ hai đến thứ năm 17-25 độ; thứ sáu trời nhiều mây, nhiệt độ giảm còn 16-20 độ C, sau đó tăng trở lại. Điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) tuần tới dao động 10-15 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo xa của cơ quan khí tượng, trong 20 ngày tới nhiệt độ trung bình trên hầu khắp cả nước phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tổng lượng mưa ở Bắc Bộ và Thanh Hóa thấp hơn so với trung bình nhiều năm 5-15 mm; các khu vực còn lại cao hơn 5-20 mm, riêng Trung Trung Bộ cao hơn 20-30 mm.

Phòng bệnh cho người cao tuổi khi thời tiết giao mùaPhòng bệnh cho người cao tuổi khi thời tiết giao mùa

Vào thời điểm giao mùa, thời tiết trở nên nóng lạnh thất thường ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của người cao tuổi. Dưới đây là một số bệnh người cao tuổi dễ mắc phải khi giao mùa và những phương pháp phòng bệnh thông dụng.

Xem thêm video đang được quan tâm: Tô Hội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH