Không khí lạnh mạnh sắp tràn xuống, miền Bắc chuyển rét khô

04-10-2022 11:50 AM | Xã hội

SKĐS - Khoảng ngày 9-10/10, khu vực vùng núi trời chuyển rét, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh. Đây là đợt mưa rét, mưa lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay ở miền Bắc.

Bắc Bộ ngày hửng nắng đêm mưa, Trung - Nam Bộ mưa dông rải rácBắc Bộ ngày hửng nắng đêm mưa, Trung - Nam Bộ mưa dông rải rác

SKĐS - Trong khi miền Bắc ngày nắng, tạnh ráo, mưa dông ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đợt mưa kéo dài nhiều ngày qua ở các tỉnh miền Bắc đã kết thúc. Dự báo hôm nay các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Không khí lạnh mạnh sắp tràn xuống, miền Bắc chuyển rét khô - Ảnh 2.

Miền Bắc đón không khí lạnh, trời chuyển hanh khô. Hình minh họa

Hà Nội hôm nay có mây, có lúc có mưa rào và dông, nắng gián đoạn, gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay trời nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Cơ quan khí tượng dự báo, từ ngày 7-10/10, do tác động của không khí lạnh tăng cường nên miền Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Khoảng ngày 9-10/10, khu vực vùng núi trời chuyển rét, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh. Đây là đợt mưa rét, mưa lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay ở miền Bắc.

Sang tới ngày 11/10, miền Bắc giảm mưa, hửng nắng, trời lạnh khô theo đúng thời tiết đầu đông.

Cụ thể, Bắc Bộ thời kỳ từ ngày 07-10/10 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Ngày 09-10/10, khu vực vùng núi trời chuyển rét; khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rải rác có dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng thời kỳ từ đêm 08-10/10 phía Bắc, có khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 11-13/10, phía Nam khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Riêng từ ngày 11-13/10, phía Bắc khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Tan hoang bản làng sau lũ dữK.N
th
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH