Không khí lạnh đang bao phủ Cao Bằng, Lạng Sơn

30-11-2022 4:08 PM | Xã hội

SKĐS - Chiều nay, không khí lạnh mạnh đã về đến vùng miền núi phía Bắc nước ta và bao phủ toàn bộ Cao Bằng, Lạng Sơn với nhiệt độ phổ biến là 12-13 độ C.

Không khí lạnh tràn về, vùng núi có băng giá và mưa tuyếtKhông khí lạnh tràn về, vùng núi có băng giá và mưa tuyết

SKĐS - Sáng sớm nay (30/11), không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc của nước ta. Dự báo vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin dự báo rét đậm, rét hại. 

Theo đó, chiều nay (30/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu Đông Bắc của Bắc Bộ. Dự báo chiều tối và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Không khí lạnh đang bao phủ Cao Bằng, Lạng Sơn - Ảnh 2.

Đợt không khí lạnh lần này khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ; Bắc Trung Bộ 13-15 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế 17-19 độ.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,0-4,0m; biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 4,0-6,0m; biển động mạnh. Vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m; biển động.

Không khí lạnh đang bao phủ Cao Bằng, Lạng Sơn - Ảnh 3.

Nhiệt độ vùng không khí lạnh ảnh hưởng lúc 15h chiều nay 30/11.

Vào thời điểm lúc 15h39 phút, phía Đông Cao Bằng phổ biến 16-21 độ C, Lạng Sơn 17-19 độ, riêng Mẫu Sơn 12-13 độ. Vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng phổ biến 19-21 độ, sâu trong đất liền QN, HP và Bắc Giang phổ biến 23-25 độ. Không khí đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Bắc Kạn, Thái Nguyên...

Từ ngày 01/12 đến ngày 03/12, khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 01-02/12, khả năng khu vực Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; ngày 03/12 vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời rét. Từ ngày 01-03/12, khu vực vùng núi từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Nơi nào sẽ rét nhất khi miền Bắc đón không khí lạnh cường độ mạnh?Nơi nào sẽ rét nhất khi miền Bắc đón không khí lạnh cường độ mạnh?

SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh mạnh từ phía Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 30/11: Xót Xa Thanh Niên Vì Nợ Nần Gieo Mình Xuống Cầu Bãi Cháy, Bố Mẹ Vật Vã Chờ Tin | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn