DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không gian xanh giúp giảm tử vong do bệnh tim mạch
Bích Ngọc - 16:32 16/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều không gian xanh hơn có thể giảm ô nhiễm, cải thiện chất lượng không khí và có thể giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Một nghiên cứu mới cho thấy.

 

Tiến sĩ William Aitken, một nhà nghiên cứu về tim mạch của Trường Y khoa Đại học Miami Miller cho biết: Tăng “độ xanh” của môi trường và chất lượng không khí đều có liên quan đến việc giảm thiểu tử vong do bệnh tim.

Nhóm nghiên cứu đã đo độ xanh của môi trường và so sánh với tỷ lệ tử vong do bệnh từ Atlas quốc gia… nhận thấy rằng, cứ tăng 0,1 đơn vị không gian xanh, số ca tử vong do bệnh tim giảm 13 ca tử vong trên 100.000 người lớn. Cứ tăng 1 microgram vật chất dạng hạt trên một mét khối không khí, tử vong do bệnh tim tăng khoảng 39 ca tử vong trên 100.000 người lớn.

Các nhà khoa học đã phát hiện, những khu vực có chất lượng không khí tốt hơn, có độ xanh cao hơn có liên quan đến tỷ lệ tử vong do bệnh tim thấp hơn. Với những lợi ích tiềm năng này, các nhà hoạch định chính sách nên thúc đẩy tiếp cận công bằng với không gian xanh, không khí sạch và nước sạch, và giảm thiểu tiếp xúc với các hiểm họa môi trường…

Bích Ngọc

(Theo Drugs)

Tin liên quan
Không gian xanh có thể làm giảm hành vi gây hấn ở trẻ vị thành niên
SKĐS - Nghiên cứu chỉ ra rằng vị thành niên sống ở những khu vực nhiều cây xanh có thể có ít hành vi gây hấn hơn.
Lợi ích sức khỏe của việc tiếp xúc với không gian xanh
Nếu bạn bị béo phì và trầm cảm, hãy dành thời gian trong không gian ngoài trời và không gian xanh.
Sống gần không gian xanh giúp tăng tuổi thọ
SKĐS - Nghiên cứu gần đây cho thấy, phụ nữ sống ở khu vực có nhiều không gian xanh giảm 12% tỉ lệ tử vong nói chung so với những người sống ở khu vực có ít cây xanh hơn.
Không gian xanh giúp tăng cường sự phát triển trí não của trẻ em
SKĐS - Một nghiên cứu cho biết, trẻ em lớn lên trong môi trường nhiều cây xanh có thể có lợi vì sự phát triển não của trẻ chịu ảnh hưởng tích cực dẫn đến trí nhớ hoạt động tốt hơn và giảm tình trạng thiếu tập trung.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm