DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không nên dùng sản phẩm paracetamol phối hợp để hạ sốt trong mùa dịch
Nguyễn Ngân - 13:05 21/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sốt là một trong những triệu chứng điển hình của COVID-19. Paracetamol là một thuốc được các bác sĩ khuyên dùng để hạ sốt trong mùa dịch.

Tuy nhiên trên thị trường, paracetamol có thể ở dạng đơn thành phần hoặc phối hợp với các loại thuốc khác như: Phenylephrine, caffeine… để điều trị các triệu chứng của viêm đường hô hấp như: Cảm lạnh, cảm cúm…

Để an toàn, các bác sĩ khuyến cáo, chỉ nên sử dụng paracetamol đơn thành phần để hạ sốt. Không dùng các sản phẩm paracetamol phối hợp trên vì, phenylephrine và caffeine – là những chất có thể làm tăng huyết áp.

Theo các chuyên gia, các sản phẩm phối hợp này có thể gia tăng tác dụng chống lại các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, nhưng lại có thể gây ra tác dụng phụ cho hệ thống tim mạch. Bất lợi này càng cần đặc biệt quan trọng khi xem xét khi lựa chọn thuốc hạ sốt cho bệnh nhân cao tuổi thuộc "nhóm nguy cơ".

Để phòng COVID-19 và giảm bớt gánh nặng cho hệ thống chăm sóc y tế, cần thực hiện tốt cách ly xã hội, sử dụng khẩu trang, găng tay và thuốc sát trùng, tự theo dõi sức khỏe và không rời khỏi nhà khi không cần thiết...

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 4/2020)

Tin liên quan
Vì sao bác sĩ khuyến cáo hạ sốt bằng paracetamol trong mùa dịch?
SKĐS - Các chuyên gia quốc tế lẫn bác sĩ trong nước khuyên dùng paracetamol nếu sốt trong thời điểm dịch.
Cách dùng thuốc hạ nhiệt, giảm đau paracetamol an toàn trong thai kỳ
SKĐS - Paracetamol là loại thuốc hạ sốt, giảm đau có thể mua không cần toa thuốc của bác sĩ và được xem như sử dụng an toàn trong thai kỳ.
Lạm dụng paracetamol dễ gây tổn thương gan
SKĐS - Những thông tin về các trường hợp ngộ độc paracetamol vẫn xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước, ở mọi lứa tuổi, mọi giới nhưng dường như vẫn không đủ mạnh để làm thay đổi một số thói quen không đúng trong dùng thuốc của người dân.
Lý do không nên tùy tiện dùng paracetamol
SKĐS - Khi bị sốt hoặc cúm bạn có thể không ngần ngại uống paracetamol không có chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn cần bỏ thói quen này vì uống paracetamol không kê đơn có thể gây ra những tác hại dưới đây:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm