Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy: 3 mẫu mực khô (1 mẫu mực nguyên con và 2 mẫu mực khô xé ăn liền) do Thanh tra Sở Y tế Hà Nội lấy mẫu trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn so với quy định theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm và tiêu chuẩn của Codex. Về các chỉ tiêu chất bảo quản và phẩm màu (chỉ tiêu hóa học) cũng như các chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí, tổng số Coliforms, E. Coli, Cl.perfringens, S. aureus (chỉ tiêu vi sinh vật) đều không quá giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm và tiêu chuẩn của Codex. Về chỉ tiêu chất xơ, kết quả kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng khá thấp trong mẫu (0,3 - 0,46g/100g)... Qua trên có thể thấy, không có đủ cơ sở để kết luận có mực cao su trên thị trường.