DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Không đồng ý cho bé ‘có giòi’ ở chùa Bồ Đề đi chữa bệnh
09:33 20/08/2014 GMT+7
Ngày 19/8, nhóm thiện nguyện EB đã đến cầu cứu phường Bồ Đề để được đưa bé Bông đi chữa bệnh nhưng không được hồi đáp.

Chị Bùi Thùy Linh – trưởng nhóm thiện nguyện EB (hoạt động với mục đích phi lợi nhuận, lập ra để giúp đỡ các bé bị bệnh ly thượng bì bọng nước) cho biết, nhóm này đã tổ chức sang chùa Bồ Đề từ sáng sớm 19/8 để đề nghị được đưa bé Tâm Anh (còn gọi là bé Bông) đi chữa bệnh ly thượng bì bọng nước.

Tuy nhiên, đáp lại mong muốn của nhóm thiện nguyện, trụ trì chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan cho biết “bận đi họp” và gợi ý nhóm sang phường Bồ Đề làm việc bởi “nhà chùa không quản lý các cháu nhỏ nữa, đã chuyển sang phường tiếp nhận”.

Khi sang phường Bồ Đề để “xin” được đưa bé Bông đi chữa bệnh, nhóm thiện nguyện nhận được câu trả lời, Phó chủ tịch UBND phường Bồ Đề là ông Nguyễn Hữu Lâm đang ở trong chùa và đề nghị nhóm trở lại chùa tìm gặp vị này. Sau khi tìm mọi cách liên lạc với ông Lâm không được, đại diện nhóm thiện nguyện cho biết đã đề nghị được gặp chủ tịch UBND phường để “xin” được vào thăm tình trạng bé Tâm Anh. Tuy nhiên, chủ tịch sáng nay đang “bận họp dự án giải tỏa mặt bằng”.

  • Hiện nay, Tâm Anh đang trong tình trạng sức khỏe rất nguy cấp. Ảnh do nhóm thiện nguyện cung cấp.

    Hiện, Tâm Anh đang trong tình trạng sức khỏe nguy cấp. Ảnh do nhóm thiện nguyện cung cấp.

Nhóm thiện nguyện đã bày tỏ lo ngại về sức khỏe của Tâm Anh, bởi nếu không đưa đi bệnh viện kịp, bé sẽ gặp nguy hiểm.

Trả lời nhóm thiện nguyện, một nhân viên nữ phường Bồ Đề cho rằng, UBND chịu trách nhiệm nhà Mở thì cũng có y tế có chuyên môn thăm khám cho các cháu. Theo chị Linh, sau khi trấn an nhóm thiện nguyện “không phải lo”, nhân viên này đề nghị nhóm sang gặp Trưởng công an phường Bồ Đề - ông Đào Hồng Dương để tìm hiểu.

Tuy nhiên, sau khi trình bày với ông Dương, cuối cùng, nhóm thiện nguyện lại được để nghị về gặp Phó chủ tịch UBND phường Bồ Đề - Nguyễn Hữu Lâm... giải quyết.

“Ông Dương có nói nếu các cháu có vấn đề gì sức khỏe thì y tế phường sẽ có trách nhiệm cho các cháu đi viện”, chị Linh nói. Theo thông tin từ nhóm thiện nguyện, hiện bé Tâm Anh đang được một số thầy lang xức thuốc bắc vào chân, vào vết thương. Thuốc mỡ và thuốc chuyên dụng để điều trị cho Tâm Anh đã hết; 2 vết loét ở hai bên sườn bé đã bị ăn rất sâu do thường xuyên phải đóng bỉm.

Nếu không được can thiệp kịp thời, tính mạng Tâm Anh có thể bị đe dọa nghiêm trọng. “Rất mong các cơ quan ban ngành tạo điều kiện cho Tâm Anh được đi viện thăm khám tổng thế và bổ sung dinh dưỡng, điều trị hai vết loét sâu ở sườn của Tâm Anh”, chị Bùi Thùy Linh đề nghị.

 

 

(Theo Zing)

Tin liên quan
Kết luận thanh tra chùa Bồ Đề: Đã làm rõ 24 trường hợp “mất tích”
Sáng nay 19-8, bà Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên (TP Hà Nội) cho biết UBND quận Long Biên đã có kết luận thanh tra chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) sau khi xảy ra vụ án mua bán trẻ em ở đây.
Hà Nội lên phương án nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề
Sở LĐTB&XH một lần nữa khẳng định chùa Bồ Đề không đủ điều kiện thành lập trung tâm bảo trợ xã hội. Vậy số phận các cháu bé ở chùa Bồ Đề sẽ ra sao?
Tạm giam 4 tháng bảo mẫu chùa Bồ Đề
Viện kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bảo mẫu chùa Bồ Đề để điều tra tội Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em.
Công an Hà Nội: Trụ trì chùa Bồ Đề không liên quan mua bán trẻ em
Nhà chức trách khẳng định sư thầy Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề, không liên quan việc mua bán trẻ em vừa bị phanh phui.
Đã tìm thấy 11 đứa trẻ biến mất ở chùa Bồ Đề
Cơ quan công an cho biết đã tìm được 11 cháu bé “biến mất” ở chùa Bồ Đề. Hiện các cháu đang sống khỏe mạnh cùng gia đình.
Danh sách 11 cháu bé tại chùa Bồ Đề bị nghi mất tích
Ngày 11/8, lãnh đạo công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đã xác minh, làm rõ tên tuổi của 11 cháu bé ở chùa Bồ Đề, nghi mất tích từ năm 2007 đến 2012. Ngoài ra, danh tính bố, mẹ cũng như người thân các cháu này cũng được làm rõ.
Đã rõ danh tính, lai lịch của 11 cháu bé mất tích tại chùa Bồ Đề
Lãnh đạo Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, về thông tin 11 cháu bé ở chùa Bồ Đề nghi mất tích từ năm 2007 đến 2012, CQĐT đã vào cuộc xác minh, làm rõ tên tuổi cụ thể của 11 cháu; danh tính bố, mẹ cũng như người thân các cháu này.
Bảo mẫu chùa Bồ Đề ‘giam lỏng’ trẻ trong lễ Vu Lan
Giữa mùa Vu Lan báo hiếu, trẻ em chùa Bồ Đề bị ‘giam lỏng’ trong nhà mở và không được tiếp xúc với người lạ khi chưa được lệnh của bảo mẫu.
Hôm nay sẽ có kết luận thanh tra chùa Bồ Đề
UBND quận Long Biên sẽ có kết luận thanh tra toàn diện về chùa Bồ Đề - nơi liên quan đến nghi án mua bán trẻ em rúng động dư luận
Vụ án mua bán trẻ tại chùa Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội: Thêm tình tiết mới
SKĐS - Sau khi Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trang (36 tuổi) và Phạm Thị Nguyệt (35 tuổi) là những bảo mẫu tại chùa Bồ Đề
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm