DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 3 người ở Yên Bái mất gần chỉ vàng tiền phạt
Nguyên.H - 14:28 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các lực lượng chức năng huyện Lục Yên, Yên Bái đã xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền xử phạt 4 triệu đồng.

Trước đó, thanh tra Sở Y tế tỉnh Yên Bái, phối hợp với Công an tỉnh và lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt một phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng vớí số tiền là 1 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các lực lượng liên ngành triển khai quyết liệt việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc trên địa bàn.

 

Lực lượng chức năng Lục Yên, Yên Bái xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng (ảnh Báo Yên Bái)

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đánh giá, hầu hết người dân thực hiện tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế: đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên; không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế. 

Ngay trong đêm ghi nhận các ca mắc trong nước, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đã ra công văn hoả tốc yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

Trong công văn này cũng nêu rõ, tất cả công dân khi trở về địa phương hoặc ra ngoài tỉnh Yên Bái trong dịp Lễ 30/4 - 1/5 phải đến trạm y tế xã, phường nơi lưu trú để thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Nguyên.H

Tin liên quan
Bác sĩ BV Sản Nhi Hà Nam theo bệnh nhi 1 tuổi vào khu điều trị
SKĐS - Vì có bệnh nhi 1 tuổi nên ngoài kíp trực của bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Nam, các bác sĩ BV Sản Nhi Hà Nam cũng theo vào khu cách ly để "trực chiến".
Chủ tịch nước kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Đà Nẵng
SKĐS - Sáng 30/4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng, trong bối cảnh dịch có nguy cơ bùng phát tại nhiều địa phương.
2 thanh niên Hà Nội bị phạt 4 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - Sáng ngày 30/4, lực lượng Công an huyện Đông Anh đã tiến hành ra quân cao điểm xử phạt các trường hợp không tuân thủ nghiêm các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là không đeo khẩu trang.
Bắt giữ đối tượng trốn khỏi khu vực cách ly tập trung
SKĐS - Thông tin từ Công an phường Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ cho biết đã bắt giữ được đối tượng trốn cách ly tập trung
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm