DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không để xảy ra thiếu thuốc phục vụ phòng bệnh, chữa bệnh
19:20 27/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc trong mùa mưa lũ.

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc trong mùa mưa lũ.

Không để nhân dân vùng lũ thiếu dịch vụ y tế. Ảnh: PV

Theo đó, để cung ứng đủ thuốc cho công tác phòng, chống dịch bệnh có thể phát sinh trong mùa mưa lũ như: đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, tiêu chảy, bệnh ngoài da... Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh dược phẩm đóng trên địa bàn tỉnh có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị, đặc biệt đảm bảo cơ số thuốc phục vụ bão lụt và hóa chất khử khuẩn, diệt khuẩn và các thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo phác đồ của Bộ Y tế; không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Cùng với đó, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Nguyễn Nam

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm