Hà Nội

Không còn giấy đi đường, người dân TP.HCM làm gì để khai báo lưu thông?

30-09-2021 4:15 PM | Xã hội

SKĐS - Ứng dụng Y tế HCM và VNEID sẽ được dùng để kiểm soát việc lưu thông và các hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến khi PC-COVID được triển khai.

Theo thông tin được chia sẻ từ lãnh đạo TP.HCM, sau 30/9, Thành phố sẽ dỡ các chốt nội đô, bỏ giấy đi đường, người dân có thể đi lại nhưng không tự ý ra khỏi thành phố.

Về vấn đề kiểm soát lưu thông, hoạt động sản xuất, bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông TP.HCM cho biết hiện nay, Thành phố thực hiện triển khai ứng dụng Y tế TP.HCM để phục vụ cho công tác lưu thông.

Ứng dụng này sẽ xác định được lịch sử tiêm chủng, F0 đã khỏi bệnh. Do đó, bên cạnh người đã tiêm vaccine, ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ F0 đã khỏi bệnh nếu đủ điều kiện lưu thông.

Đồng thời, từ đây đến 15/10, TP yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn TP phải đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn.

Đến ngày 15/10, các cơ sở này quét mã QR của toàn bộ người đến liên hệ công tác, giao dịch bằng Y tế HCM hoặc ứng dụng PC-COVID để kiểm soát và tổ chức hoạt động.

Ngoài ra, theo bà Trinh, hiện nay cũng đang triển khai ứng dụng PC-COVID dùng chung cho cả nước. Khi các ứng dụng này đưa vào hoạt động thì người dân chuyển sang dùng ứng dụng PC-COVID.

Từ 1/10, không còn giấy đi đường, người dân TP.HCM sử dụng app gì để khai báo lưu thông? - Ảnh 3.

Ứng dụng PC-COVID sẽ được triển khai sử dụng trong thời gian tới

Trong thời gian tới, Thành phố sẽ có giai đoạn chuyển tiếp từ ứng dụng Y tế HCM sang PC-COVID. Khi chuyển đổi, người dân chỉ cần khai báo đúng số điện thoại và thông tin cá nhân của mình thì dữ liệu sẽ tự động chuyển đổi.

Đối với các trường hợp sử dụng ứng dụng VNEID, Đại Tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, đây là ứng dụng dùng để kiểm soát lưu thông. Sau 30/9, Thành phố không sử dụng giấy đi đường mà khai báo trên VNEID. Đến thời điểm PC-COVID được sử dụng thì chuyển sang dùng thống nhất một ứng dụng.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

10 lưu ý đối với F0 tại cơ sở điều trị ban đầu.Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH