Không có yếu tố khủng bố uy hiếp chuyến bay Vietnam Airlines

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định không có yếu tố khủng bố hoặc uy hiếp an ninh với chuyến bay của Vietnam Airlines vừa phải hạ cánh khẩn cấp.

Theo thông tin phát đi lúc 21h59’ tối 16/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) Lại Xuân Thanh khẳng định không có yếu tố khủng bố hoặc uy hiếp an ninh với chuyến bay của Vietnam Airlines vừa phải hạ cánh khẩn cấp.

Chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1266, xuất phát từ TPHCM đến TP. Vinh khởi hành lúc 17h12 (giờ địa phương), khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật, áp suất trong khoang giảm đột ngột. Máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000 m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000 m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra.

Tổ bay đã xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. Cảng HKQT Nội Bài kịp thời triển khai công tác khẩn nguy sân bay. Tàu bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 7 thành viên tổ bay hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19h15 cùng ngày và được đưa về sân đỗ.

Ảnh minh họa: internet

Ảnh minh họa: internet

Cục trưởng Lại Xuân Thanh cho biết nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và khẳng định không có yếu tố khủng bố hoặc uy hiếp an ninh với chuyến bay.

Ngay sau đó, Vietnam Airlines đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách sang tàu bay khác để tiếp tục hành trình đến TP. Vinh. Chuyến bay khởi hành lúc 21h50. Trong đó, có 26 hành khách ở lại sân bay Nội Bài.

Theo chinhphu.vn

 

(chinhphu.vn)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT