DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Không có trường hợp đi cùng bệnh nhân 332 trốn cách ly
PV - 17:01 11/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin có 01 trường hợp là ông V.V.P đi cùng ghe với người nhiễm COVID-19 về từ Vương quốc Campuchia (bệnh nhân 332, được cách ly tập trung ngay từ đầu) nhảy sông, trốn cách ly, đã gây hoang mang trong dư luận.

Khu cách ly Trung tâm y tế Hồng Ngự nơi bệnh nhân 332 đang được điều trị

Thông tin chính thức từ UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định, ông V.V.P không đi cùng phương tiện với người nhiễm COVID-19; đồng thời qua tìm hiểu được biết, ông V.V.P có gặp bệnh nhân số 332 tại Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước khoảng 30 phút và có đeo khẩu trang theo yêu cầu của Trạm Biên phòng. Hiện tại, ông V.V.P và những người tiếp xúc đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Liên quan đến bệnh nhân 332 đang được cách ly, theo dõi tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, ngành chức năng đã tiến hành rà soát, xác định 80 người có tiếp xúc với trường hợp xác định COVID-19, tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, trường hợp bệnh nhân 332 đã được cách ly ngay từ đầu, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng, người dân bình tĩnh, theo dõi các thông tin chính thống từ các cơ quan có chuyên môn, tránh hoang mang, bất an xã hội.

PV

Tin liên quan
Đồng Tháp: Người tiếp xúc gần với bệnh nhân 316 được cách ly đúng quy định
SKĐS - Tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương này đang tổ chức cách ly y tế tập trung 116 người về từ Philippines, tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (TP Sa Đéc). Sau khi xét nghiệm, xác định 01 ca dương tính là bệnh nhân 316. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn về vấn đề này.
Ngành y tế Đồng Tháp: Lá cờ đầu trong cải cách thủ tục hành chính
SKĐS - Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, ngành y tế đã quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm phiền hà tại các cơ sở khám, chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh... là những nhiệm vụ trọng tâm ngành y tế đã và đang thực hiện.
Sức khỏe của bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Tháp đang tốt dần
SKĐS - Tin từ BS Trần Thanh Tùng, Giám đốc BVĐK Sa Đéc, Đồng Tháp sau khi tiếp nhận điều trị, hiện nay sức khỏe của 4 bệnh nhân dương tính với COVID-19 đầu tiên ở Đồng Tháp vẫn ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt, khó thở.
Đồng Tháp: Diễn tập phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn tập kích hoạt cơ chế vận hành phòng, chống dịch COVID-19 qua cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm