DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không có công trình nào được xây dựng trên mặt đất!
Trần Lâm - 17:41 29/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quan điểm của thành phố là tận dụng 3 tầng hầm đã xây dựng từ dự án khách sạn SAS trước đây để tránh lãng phí. Chúng tôi khẳng định không có một công trình nào trên mặt đất trong khuôn viên dự án này

Chiều 29/3, trao đổi với báo chí về Dự án xây dựng trung tâm thương mại kết hợp bãi đỗ xe ngầm tại số 295 Lê Duẩn, đang gây bức xúc cho dư luận thời gian vừa qua. ông Lưu Quang Huy, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, vị trí này trước đây thuộc về dự án khách sạn SAS. Sau khi có dư luận của nhân dân, dự án khách sạn SAS bị dừng lại, khu đất này vẫn bỏ trống. Trong khi đó, nhu cầu về bãi đỗ xe tĩnh ở khu vực này rất cao. Việc bỏ trống khu đất cũng ảnh hưởng tới môi trường cảnh quan xung quanh. Xuất phát từ thực tế đó, thành phố đã giao cơ quan chức năng nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch Công viên Thống Nhất, theo đó xác định khu đất khách sạn SAS có chức năng cây xanh, vườn hoa kết hợp bãi đỗ xe.

Ông Lưu Quang Huy, Phó Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội

Theo ông Lưu quang Huy: “Quan điểm của thành phố là tận dụng 3 tầng hầm đã xây dựng từ dự án khách sạn SAS trước đây để tránh lãng phí. Chúng tôi khẳng định không có một công trình nào trên mặt đất trong khuôn viên dự án này, tất cả phía trên đều là vườn hoa, cảnh quan. Phần kinh doanh dịch vụ hay bãi đỗ xe đều nằm ở 3 tầng hầm. Dự án cũng mới được đồng ý về chủ trương, cụ thể như thế nào còn phải qua quá trình nghiên cứu dự án, trình thành phố xem xét, quyết định sau này” - ông Lưu Quang Huy nói.

Liên quan đến dự án Khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel. Trước đó, ngày 16/10/2013, UBND TP Hà Nội đã có ý kiến chỉ đạo về phương án giải quyết việc dừng dự án Khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Theo đó, TP khẳng định chấm dứt dự án SAS Hanoi Royal Hotel, và thu hồi đất tại 295 Lê Duẩn để làm bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ. Thành phố ghi nhận vốn bên nước ngoài đã đầu tư vào dự án tại 295 Lê Duẩn là 13.330.318 USD được đối trừ vào tiền sử dụng đất nhà đầu tư phải nộp theo quy định tại địa điểm mới trên đường Phạm Hùng. Đồng thời, thành phố cho phép bên nước ngoài thực hiện 100% vốn nước ngoài đầu tư dự án tại đường Phạm Hùng theo quy định và quy hoạch được duyệt.

Cũng liên quan đến nội dung này, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Mới đây, ngày 17/3/2016, Văn phòng Thành ủy vừa có Thông báo số 75 - TB/TU truyền đạt Kết luận của Thường trực Thành ủy về dự án bãi đỗ xe ngầm tại 295 Lê Duẩn. Theo đó, Thường trực Thành uỷ đồng ý về chủ trương việc xây dựng trung tâm thương mại kết hợp bãi đỗ xe ở phần không gian ngầm tại số 295 Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng (vị trí phần ngầm của dự án Khách sạn SAS trước đây tại Công viên Thống Nhất, UBND TP đã thu hồi).

Thường trực Thành ủy giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện chủ trương xã hội hóa, lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm để giao nghiên cứu Dự án, trong đó, cần lưu ý: Khảo sát kỹ nhu cầu của xã hội để xác định quy mô dự án phù hợp; tận dụng tối đa diện tích không gian ngầm, nâng cao hiệu quả đầu tư và khai thác, sử dụng. Đối với phần không gian trên mặt đất của dự án, sau khi hoàn thành dự án phần ngầm, phải thực hiện việc phục hồi trồng cây, làm đường dạo, bảo đảm kết nối đồng bộ với cảnh quan của Công viên Thống Nhất. Sau khi hoàn thành các bước nghiên cứu, chuẩn bị, Ban cán sự Đảng UBND TP họp, cho ý kiến thống nhất đối với dự án trước khi báo cáo Thường trực Thành ủy theo quy định.

Trần Lâm

Tin liên quan
9.920 trẻ em bị xâm hại: Phần lớn do bị dụ dỗ qua mạng xã hội
SKĐS - Những đối tượng thường dùng chiêu trò dụ dỗ qua các trang mạng xã hội, Internet khiến cho 9.920 trẻ em bị xâm hại, trong đó, 65% là xâm hại tình dục trong 5 năm qua (từ 2011 đến 2015).
Bộ Y tế thành lập 4 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh do virus Zika
SKĐS - Tại cuộc họp với Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (Văn phòng EOC) vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã nâng mức cảnh báo đối với toàn bộ hệ thống y tế trong việc phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và thành lập 4 đội phản ứng nhanh.
Phẫu thuật kéo giãn xương hàm điều trị bệnh nhi bị nhiều dị tật phức tạp
SKĐS - Với sự hỗ trợ của các chuyên gia tạo hình hàng đầu của Mỹ, các bác sĩ khoa Sọ mặt và Tạo hình – Bệnh viện Nhi Trung ương đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhi bị hội chứng Pierre Robin, một dạng đa dị tật phức tạp vùng hàm mặt ở trẻ.
Các cơ sở khám chữa bệnh cần tăng cường phát hiện sớm ca bệnh do vi rút Zika
SKĐS - Ngày 29/3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã gửi công văn số 327/KCB-NV yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, sở y tế các tỉnh, thành phố và y tế các bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc tăng cường cảnh giác, phát hiện sớm các ca bệnh nghi ngờ do vi rút Zika xâm nhập vào Việt Nam
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm