DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không có chuyện nhân viên y tế “nghịch” điện thoại trong giờ làm
Minh Quang - 11:03 18/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những ngày qua, thông tin một người mặc áo blue trắng cầm điện thoại chơi trong giờ làm việc tại khoa Tai Mũi Họng, BV Đại học Y Thái Bình để bệnh nhân ngồi chờ khiến dư luận bức xúc. Sau khi bức ảnh được đưa lên mạng, lãnh đạo bệnh viện đã xác minh và sự thật không đúng như thông tin đã đưa.

Qua tìm hiểu thông tin, được biết người đăng bức ảnh trên trang cá nhân Facebook  là anh Nguyễn Sỹ T., trú tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình và bức ảnh đó được chụp tại khoa Tai Mũi Họng - Bệnh Viện Đại học Y Thái Bình.

Theo anh T., do quá bức xúc khi phải chờ đợi lâu còn bác sĩ thì "nghịch" điện thoại nên mới chụp ảnh đưa lên mạng xã hội Facebook.

Trước sự việc trên, PV đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Thái Bình để tìm hiểu thông tin. Được biết, người trong bức ảnh là điều dưỡng Bùi Thị Huệ, kỹ thuật viên hành chính của khoa Tai Mũi Họng.

Trao đổi với PV, PGS – TS Nguyễn Quốc Tiến, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đại học Y Thái Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu người trong hình ảnh làm bản tường trình lại sự việc để xem xét. Yêu cầu khoa báo cáo lại toàn bộ hoạt động trong ngày 12/8. Tối 13/ 8 (thứ bảy) Ban Giám đốc đã triệu tập toàn bộ các phòng chức năng cũng như khoa lên để làm việc, xem xét lại sự việc. Đồng thời, lãnh đạo BV đã cho kiểm tra lại toàn bộ hệ thống camera ghi nhận hình ảnh anh T. đưa con đến khám và quá trình chờ đợi đến lượt.

Lúc 8h32 phút anh T. ( áo hồng nhạt) dẫn con đến làm thủ tục khám

“Bệnh nhân là Nguyễn Trung Đ. (SN 2007) ở phường Phú Khánh, TP Thái Bình được bố là Nguyễn Sỹ T. đưa đến khám bệnh, nhận số thứ tự tại phòng tiếp đón lúc 8giờ 32 phút đến 8 giờ 35 phút hoàn thành thủ tục hành chính để lên khám tại khoa Tai Mũi Họng (thời gian đón tiếp và làm thủ tục gửi người bệnh về phòng khám Tai mũi họng hết khoảng 3 phút.

Bệnh nhân được đưa lên phòng khám của khoa Tai Mũi Họng đặt phiếu khám lúc 8 giờ 36 phút (không phải 8 giờ 15 phút như thông tin mạng xã hội đưa). Sau đó, bệnh nhân được nhân viên y tế gọi vào phòng khám Tai Mũi Họng để khám lúc 9 giờ 11 phút. Cháu bé này khám thứ tự số 17, trước đó khoa đã khám cho 16 người, trong thời gian bố con anh T. ngồi chờ khám bệnh, các bệnh nhân khám Tai Mũi Họng vẫn ra vào phòng khám để khám bệnh”, PGS- TS Nguyễn Quốc Tiến nói.

9h11 phút anh T. (áo hồng nhạt) đưa con vào phòng khám Tai Mũi Họng

Nói về bức ảnh được chụp, PGS – TS Nguyễn Quốc Tiến - thông tin, phòng khám Tai Mũi Họng gồm hai phòng có cửa thông phòng, phòng trong để thực hiện khám và nội soi. Bức ảnh đăng trên mạng được chụp ở phòng ngoài (phòng được ngăn đôi bằng kính), ngăn trong là phòng hành chính của khoa Tai Mũi Họng và ngăn ngoài là phòng tiếp đón người bệnh để vào khám. Trong suốt thời gian làm việc cửa ngoài phòng liên tục mở (cửa gỗ) cửa kính (cửa kéo) đóng vì phòng được lắp điều hòa (không phải đóng cửa như trang mạng đã nêu).

Nhân viên y tế có nhiệm vụ tiếp đón người bệnh vẫn ở đúng vị trí, còn người trong bức ảnh là nhân viên làm nhiệm vụ hành chính của khoa Tai Mũi Họng được phân công làm việc trong khoa nội trú.

“Trong bản tường trình cô Huệ cho biết là vào thời điểm đó đang tìm số điện thoại của bác sĩ Trưởng khoa để xin ý kiến cho 2 bệnh nhân xuất viện chứ không phải nghịch điện thoại. Nhân viên tiếp đón bệnh nhân ngồi ở ngăn ngoài của căn phòng, đúng vị trí quy định của bệnh viện nhưng không được ghi hình trên ảnh chụp. Sau đó, bức ảnh được đăng lên khiến người dân hiểu lầm, chứ thực tình không phải như thế”, PGS-TS Nguyễn Quốc Tiến cho biết.

Qua sự việc trên, cho thấy Bệnh viện đã làm đúng quy trình khám, chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành.

"Chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự đóng góp, phản hồi về thái độ của nhân viên y tế để qua đó kịp thời chấn chỉnh nhằm nâng cao và hoàn thiện hơn nữa chất lượng phục vụ người bệnh được tốt hơn" - PGS-TS Nguyễn Quốc Tiến nói.

Minh Quang

Tin liên quan
Bộ Y tế đề nghị biểu dương kíp phẫu thuật tại nhà bệnh nhân ở Thái Bình
SKĐS - Hôm nay, 6/12/2013, Bộ Y tế có văn bản đề nghị gửi trường Đại học Y Thái Bình và Sở Y tế Thái Bình biểu dương, khen thưởng kíp bác sĩ đã phẫu thuật thành công tại nhà cứu sống kịp thời nữ bệnh nhân 40 tuổi ở huyện Vũ Thư do chửa ngoài dạ con.
Độc đáo vườn tượng của nhà văn đất lúa Thái Bình
SKĐS - Nhà văn Võ Bá Cường ở phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình (Thái Bình), là một người kỳ lạ. Cuộc đời ông là chuỗi ngày viễn du đến nhiều vùng đất để cóp nhặt...
Y tế Thái Bình tan hoang sau bão số 1
SKĐS - Khi đổ bộ vào đất liền, cơn bão số 1 với gió mạnh và mưa lớn dù đã được dự báo từ trước, nhưng đã gây ra những thiệt hại nặng nề tới Thái Bình. Riêng về tài sản y tế, theo thống kê sơ bộ, mưa lớn đã làm hư hỏng, đổ tường rào tại hầu hết các bệnh viện, ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Tin chân bài
Bình luận
 • Khôi (Bskhoi0007@gmail.com)
  Đề nghị bs nghỉ làm việc ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật kể cả tết âm lịch không được làm việc buổi tối vì bs hưởng lương theo giờ hành chính 8h/ngày phạt nặng và kỷ luật cbyt làm việc vào buổi trưa và buổi đêm bệnh nhận ốm chờ ngày hôm sau đến giờ hành chính đến khám và cũng chỉ điều trị 8h /ngày thôi?
 • Thamlehong (Nguyengiaanbinh1803.@gmail.com)
  Theo ý ban tuyết nguyễn thì trưởng khoa cac bệnh viên chi ngồi không và trông điện thoai bàn thôi. Rõ là...
 • Ngohieu (Quanghieuhp23@gmail.com)
  Tuyennguyen89@gmail.com nói phiến diện, vì những người như này nên ngành Y luôn bị đưa ra phán xét 1 cách bất công
 • Đỗ Nam (hyvu9696@gmail.com)
  Bạn Tuyennguyen89 nói hay nhờ, các đt bàn kết nối vs máy tại khoa, máy tại phòng trưởng khoa chứ kết nối vs điện thoại di dộng trưởng khoa đau?????????? Mà có phải lúc nào trưởng khoa cũng trong phòng đâu suy nghĩ rồi hãy cmt nhé ^^
 • Thai (Thaibinh17h5@gmail.com)
  Biết rõ thì hãy nói ko biêt ro thì thôi. Đừng vu oan nói xấu người khác. Con người khác con vật ở ý thức.
 • Nguyễn thi loan (Nguyenthimailoan)
  Giai trinh dung benh nhan bay gio cung qua quat lam
 • Leaf (ngocdiep4688@gmail.com)
  Bạn Tuyennguyen89@gmail.com kia nói đúng nhg ko đủ. Đúng là phòng nào cũng trang bị đt bàn nhg bs Trưởng khoa kia có thể đang đi khám bệnh hay hội chẩn ở phòng nào đó mà cô y tá ấy ko biết nên mới phải gọi đtdd. Biết ko hết mà cứ phát biểu nhiều khi cũng giống như kiểu "Rắn là loài bò sát..." đấy bạn ạ.
 • Dong (dongytb92@gmail.com)
  Tuyennguyen89@gmail.com bạn nghĩ trưởng khoa ko ở phòng thì gọi điện thoại bàn gặp bằng niềm tin à? không có não thì đừng phát biểu
 • lieu (lieu.dp88@gmail.com)
  Nghe anh tuyennguyen89 noi mà tôi thấy anh chắc chỉ biết ngồi nhà ăn bám người khác hay sao chứ. Chắc anh không có việc gì làm hay không ai thuê anh làm. Ăn nói như anh thì tôi nghĩ anh đang là người đang ăn bám thì đúng hơn. Đừng có lên mặt khi chưa tự làm ra được sản phẩm gì cho xã hội. Giỏi thì anh thử làm gì đó cho mọi thế mà còn không hiểu thì anh nên đi học lại đi.
 • Lebee (huylephong@gmail.com)
  Tuyennguyen89@gmail.com. Câu hỏi nghi ngờ của bạn không ổn rồi.
 • Tuyennguyen89@gmail.com (Tuyennguyen89@gmail.com)
  Ông phó GĐ bệnh viện nói láo vi tất cả các phòng khoa bv đều dc trang bị đt bàn kết nối với nhau rồi làm sao cô y tá đó phải mang đt di động cá nhân ra để tìm danh bạ cá nhân của các bác sĩ,mà quy định trong giờ làm việc tất cả các nhân viên k đc sử dụng điện thoại cá nhân.hay là bệnh viện này k có quy định đó! Tốt hơn hết là nên nhận khuyết điểm và sử lý nghiêm túc các trường hợp vi phạm để bệnh viện trang nghiêm và trong sạch hơn chứ đừng ngụy biện 1 cách ngu ngốc nv chỉ làm người dân thêm bức xúc thôi.
 • Huong Kim (vokimhuong28@gmail.com)
  phản hồi rõ ràng...người đoc tâm phục ...khẩu phục
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm