DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không có bằng chứng khỏi bệnh COVID-19 tạo ra miễn dịch cộng đồng
H.Trà - 21:59 26/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo những người từng khỏi bệnh COVID-19 không có nghĩa là họ sẽ không mắc lại bệnh. Trong khi đó, một số quốc gia tiếp tục nới lỏng phong tỏa.

Số ca tử vong do căn bệnh COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của trên 200 nghìn người khắp thế giới. Chính phủ các nước đang phải vật lộn để hạn chế tổn thất kinh tế do virus SARS CoV2 gây ra, đại dịch đã khiến gần 2,8 triệu người mắc bệnh và đặt một nửa nhân loại vào vòng phong tỏa. Hiện nay khi dấu hiệu đại dịch đã đạt đỉnh ở Mỹ và châu Âu, chính phủ các nước bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa đã xuất hiện nguy cơ có thể dẫn tới làn sóng thứ hai.

WHO cảnh báo không có bằng chứng cho thấy những người từng dương tính với virus SARS-CoV-2 sau đó khỏi bệnh sẽ được miễn dịch và không tái phát. Tổng thư ký LHQ Antonio Gutterres kêu gọi các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo thế giới và lĩnh vực tư nhân cùng phối hợp đẩy nhanh việc cho ra đời và phân phối vắc xin. Bất kể vắc xin nào đưa ra cần đảm bảo an toàn và đến tay tất cả người dân, ông cho biết trong cuộc họp trực tuyến có sự tham gia của các nhà lãnh đạo Pháp và Đức.

*Nới lỏng phong tỏa tại bang Queensland, Australia

Các biện pháp hạn chế đi lại sẽ được nới lỏng tại Queensland, Australia bắt đầu từ cuối tuần tới, Thủ hiến bang này công bố. Bà Annastacia Palaszczuk cho biết bang Queensland đã nỗ lực hết sức trong việc làm phẳng đường cong ca mắc mới COVID-19, sau thảo luận với người đứng đầu sở y tế của bang, kể từ thứ 6 tới bang sẽ có thể dỡ bỏ một vài biện pháp phong tỏa.

Tới lúc đó, người dân có thể lái xe ra ngoài, tuy nhiên chỉ giới hạn trong phạm vi 50km. Những biên pháp nới lỏng còn cho phép người dân của bang có thể đi picnic cùng nhau nếu trong cùng một gia đình, đi mua sắm giày dép quần áo, mở cửa trở lại công viên. Bang Queensland chỉ ghi nhận 3 ca mắc mới trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 1.030 ca.

H.Trà

(theo abc, France24)

Tin liên quan
Thủ tướng Anh quay trở lại văn phòng làm việc kể từ 27/4
SKĐS - Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ quay trở lại làm việc vào thứ 2 (ngày 27/4), sau nhiều tuần điều trị COVID-19, Văn phòng thủ tướng tại phố Downing cho biết.
Cơ thể có miễn dịch sau khi mắc COVID-19?
SKĐS - Khi số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng trên thế giới và hơn 1 tỷ người đang bị kẹt ở nhà, các nhà khoa học đang chật vật với câu hỏi khó khăn nhất của dịch bệnh này: Liệu những người đã khỏi bệnh có trở nên miễn dịch với virus gây bệnh không?
9 cách tối ưu hóa hệ thống miễn dịch khi đang thực hiện cách ly xã hội
SKĐS - Thống kê cho thấy COVID-19 dễ tấn công vào những người có suy giảm hệ thống miễn dịch, tức là giảm sức đề kháng chống lại sự xâm nhập và gây bệnh của virus gây bệnh COVID-19. Tuy nhiên, có rất nhiều cách bạn có thể làm để hỗ trợ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn, nhất là trong thời điểm đang thực hiện cách ly xã hội như hiện nay.
Ăn nhiều muối có thể làm suy yếu hệ miễn dịch
SKĐS - Chế độ ăn nhiều muối có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Đây là kết quả nghiên cứu mới vừa được công bố trên Tạp chí Science Translational Medicine.
Liệu bạn có miễn dịch với SARS-CoV-2?
SKĐS - Khi số ca mắc SARS-CoV-2 ngày càng tăng trên thế giới và hơn một tỉ người đang bị kẹt ở nhà, các nhà khoa học đang chật vật với câu hỏi khó khăn nhất của dịch bệnh này: Liệu những người sống sót sau khi mắc bệnh có trở nên miễn dịch với virus này không?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm